Thanh tra Báo Người cao tuổi là từ yêu cầu của Hội Người cao tuổi

(Mic.gov.vn) - Tại buổi họp thông báo kết luận thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi diễn ra sáng nay 09/02/2015 tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết việc thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi là do yêu cầu của Hội Người cao tuổi Việt Nam.


Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi họp thông báo kết luận thanh tra

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: “Trong tháng 11/2014, Hội Người cao tuổi đề nghị khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hiệp y khen thưởng. Tuy nhiên, trước rất nhiều sai phạm của báo Người cao tuổi mà trực tiếp là Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi phải chịu trách nhiệm, do đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản không chấp nhận hiệp y việc khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
 
Sau đó, Hội Người cao tuổi yêu cầu Bộ TT&TT phải chỉ rõ sai phạm nào của Báo Người cao tuổi và của ông Kim Quốc Hoa.
 
Chính vì vậy, để làm rõ việc đúng sai, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi. Trong quá trình thanh tra đã phát hiện ra rất nhiều sai phạm. Những sai phạm nào cần phải xử lý hành chính thì sẽ xử lý hành chính. Những sai phạm nào có dấu hiệu phạm tội thì chuyển sang cơ quan an ninh điều tra của Công an để xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật”./.
 

D.M

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)