Bắt quả tang vụ in lậu Lịch bloc 2015 số lượng lớn tại Đồng Nai

(Mic.gov.vn) - Vào hồi 10 giờ 30 ngày 16 tháng 12 năm 2014, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương với sự chủ trì của đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Cục A87 Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai (Công ty Thiên Khai), tại địa chỉ: Số 14/70 Khu phố 9, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện Công ty này đang tiến hành in, hoàn thiện số lượng lớn lịch bloc 2015 lên đến khoảng 10.000 bloc, gồm các chủng loại bloc trung pơluya thường, đại, siêu đại và khoảng 1,5 tấn tờ lịch in chưa thành phẩm.

Công ty Thiên Khai đã không xuất trình được hồ sơ tài liệu, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp như: Quyết định xuất bản, hợp đồng in. Đại diện Công ty Thiên Khai đã thừa nhận toàn bộ số lịch đang in, hoàn thiện và lưu trữ tại xưởng của Công ty là số lịch do công ty tự in thêm (so với các hợp đồng in đã ký kết với một số nhà xuất bản). Nghiêm trọng hơn, Công ty này đã sử dụng tem chống giả được mua trôi nổi trên thị trường, không phải loại tem chống giả do Cục Xuất bản, In và Phát hành ban hành để dán trên lịch.
 
 
 

Sơ bộ vụ việc in lậu lịch bloc 2015 này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về xuất bản, in ấn, nếu không bị phát hiện và để lọt ra thị trường tiêu thụ sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà xuất bản, làm rối loạn thị trường lịch mùa giáp Tết Ất Mùi.

 Hiện toàn bộ số lịch bloc thành phẩm và bán thành phẩm vi phạm đã được lập biên bản, niêm phong, giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý và chờ xử lý của cơ quan có thẩm quyền./.
 

T.T

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)