VNPT sẽ có Chủ tịch HĐTV mới từ 1/3/2015

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 16/12/2014, tại trụ sở VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT từ ông Phạm Long Trận cho ông Trần Mạnh Hùng – đương kim Tổng Giám đốc VNPT.


 Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận (bên trái) bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cho ông Trần Mạnh Hùng (bên phải)

Tham dự Lễ bàn giao có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, các Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Trần Đức Lai, đại diện các cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Tập đoàn VNPT và Công đoàn Bưu điện Việt Nam.
 
Theo Quyết định 2184/QĐ-TTg ngày 5/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Long Trận – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/3/2015. Từ nay đến ngày 1/3/2015, ông Phạm Long Trận vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động quản lý, điều hành, hợp tác quốc tế của VNPT, đồng thời cũng tiến hành bàn giao từng phần các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng thành viên cho ông Trần Mạnh Hùng trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên mới.
 
Theo Biên bản bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, nội dung bàn giao gồm có 3 phần: Cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn VNPT; Kết quả hoạt động và các nguồn lực của Tập đoàn từ năm 2006 đến hết tháng 11/2014 và dự kiến đến hết tháng 12/2014; Các công việc chính cần tiếp tục triển khai.
 
Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã ghi nhận những đóng  góp, dấu ấn, vai trò của ông Phạm Long Trận với VNPT. Mặc dù Tập đoàn VNPT hiện đang gặp một số khó khăn nhưng vẫn đang tiếp tục nỗ lực phát triển, đồng thời còn đóng góp cho xã hội một Tổng Công ty chính là Công ty di động Mobifone được tách ra từ Tập đoàn. Bộ trưởng cũng đánh giá cao Tổng Giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng, “là người được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ đơn vị cơ sở của VNPT, trải qua nhiều vị trí và chính thức trở thành Tổng Giám đốc VNPT từ 6/8/2013”. Trong thời gian một năm qua, ở cương vị Tổng Giám đốc, ông Trần Mạnh Hùng đã cùng ban lãnh đạo VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bộ trưởng tin tưởng rằng, việc thực hiện thêm một số nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nặng nề trong bối cảnh VNPT đang tập trung thực hiện Quyết định số 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn VNPT, đòi hỏi ông Trần Mạnh Hùng cần nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, điều hành VNPT tiếp tục phát triển.
 
Cũng tại buổi lễ, ông Trần Mạnh Hùng đã hứa với Bộ trưởng năm 2015 lợi nhuận của Tập đoàn VNPT sẽ tăng 15% so với năm 2014.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)