Sản phẩm game thương hiệu Việt được nước ngoài ưa chuộng

(Mic.gov.vn) - Nhiều sản phẩm game thương hiệu Việt xuất ra các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc được phía Hàn Quốc đánh giá cao, thậm chí họ còn lo ngại bị game Việt cạnh tranh trên thị trường.

Tại hội thảo “Sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt 2014”  tổ chức ở TP.HCM ngày 04/12/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết các phần mềm game thương hiệu Việt được đánh giá cao. Cụ thể, Việt Nam đã xuất các sản phẩm game thương hiệu Việt ra Trung Quốc và Hàn Quốc. Các sản phẩm game thương hiệu Việt được phía Hàn Quốc đánh giá cao về chất lượng. Mặc dù Hàn Quốc là một nước có ngành công nghiệp game rất phát triển, nhưng cũng tỏ ra lo ngại sự cạnh tranh từ các sản phẩm game của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao các sản phẩm CNTT thương hiệu Việt ở các lĩnh vực khác và cảm thấy mừng khi các sản phẩm này đạt chất lượng cao, nhiều mẫu mã đẹp, chẳng hạn như smartphone Vivas Lotus S2 của VNPT Technology.
 
Thứ trưởng cho biết, trong những năm gần đây CNTT tại Việt Nam đã có bước phát triển ngoạn mục. Theo số liệu từ Sách Trắng CNTT và Tổng cục Thống kê, năm 2013 tổng doanh thu công nghiệp CNTT Việt Nam đạt 40 tỉ USD và kim ngạch xuất khẩu hơn 34 tỉ USD. Riêng ngành Phần mềm và Nội dung số mặc dù còn non trẻ nhưng doanh thu cũng lên tới 3 tỉ USD.
 
Tuy vậy, về chính sách quản lý, Thứ trưởng cũng chia sẻ rất thẳng thắn với các doanh nghiệp tại Hội thảo là hiện nay nhiều chính sách về quản lý thực tế chưa theo kịp sự phát triển của công nghệ và dịch vụ, điều này khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hiện Bộ TT&TT cùng các cơ quan quản lý luôn ghi nhận các ý kiến phản ánh từ doanh nghiệp và nhanh chóng đưa ra các chính sách phù hợp, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ trong nước phát triển một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.
 
Việt Nam có tên trên bản đồ công nghiệp phần mềm thế giới, lọt vào top 10 nước hấp dẫn về gia công phần mềm, các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh nằm trong top 20 thành phố trên thế giới có sức hấp dẫn về gia công phần mềm.
 

Theo Lê Mỹ/ictnews.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)