Thứ trưởng Trần Đức Lai thăm, làm việc tại Peru và Brasil

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 13-21/10/2014, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã thăm, làm việc tại Peru và Brasil nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam với hai nước Nam Mỹ.


Thứ trưởng Trần Đức Lai và Lãnh đạo Cục Viễn thông Brasil

 
Thứ trưởng Trần Đức Lai làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Peru
 
Tại Peru, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông và Truyền thông Peru. Thứ trưởng Trần Đức Lai và Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Peru Raul Ricardo Perez đã trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về nhiều nội dung quản lý và các chính sách nhằm đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng và minh bạch, các hình thức khuyến khích và giám sát đầu tư để tăng cường hiệu quả và chất lượng của các mạng viễn thông trên thị trường. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã giới thiệu về sự phát triển của viễn thông Việt Nam và cảm ơn Chính phủ và các cơ quan quản lý của Peru đã ủng hộ và tạo điều kiện để Tập đoàn Viettel của Việt Nam triển khai dự án đầu tư xây dựng và khai thác mạng viễn thông di động Bitel tại Peru.
 
 
Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi đến thăm Tập đoàn Viettel tại Peru

Trong thời gian làm việc tại Peru, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã tham dự và phát biểu tại Lễ khai trương mạng viễn thông di động Bitel do Tập đoàn Viettel đầu tư vào ngày 15/10. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Peru, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Peru, Lãnh đạo nhiều cơ quan quản lý nhà nước liên quan của Peru và Đại sứ Việt Nam tại Peru. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Đức Lai nhấn mạnh việc Tập đoàn Viettel khẩn trương hoàn thành các công tác chuẩn bị và chính thức đưa vào khai thác mạng Bitel là sự khẳng định về năng lực và kinh nghiệm đầu tư quốc tế, thể hiện cam kết hợp tác lâu dài của Viettel. Sự kiện này có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Peru (1994-2014), đồng thời góp phần tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
 

Thứ trưởng Trần Đức Lai và Thứ trưởng Bộ Truyền thông Brasil
 
Tại Brasil, đoàn đã có các buổi làm việc với Bộ Truyền thông Brasil và Cơ quan quản lý viễn thông Quốc gia Brasil (Anatel). Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Truyền thông Brasil Maximiliano Martinhão, hai bên đã chia sẻ thông tin về nhiều nội dung trong công tác quản lý nhà nước về viễn thông, đặc biệt là các kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách phát triển hạ tầng thông tin, cung cấp dịch vụ công ích, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà mạng.
  
Tại buổi làm việc với Anatel Brasil, đoàn đã được nghe giới thiệu về tổ chức quản lý và các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo theo dõi, giám sát hiệu quả hoạt động của các mạng viễn thông tại Brasil. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm Trung tâm theo dõi và giám sát viễn thông và trao đổi về việc đầu tư, tổ chức hoạt động và kinh nghiệm của Brasil trong việc vận hành Trung tâm giám sát này.

Trong thời gian làm việc tại Brasil, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Brasil kiêm nhiệm Peru. Đại sứ Nguyễn Văn Kiền đã giới thiệu với đoàn về tổ chức và các hoạt động của Đại sứ quán nhằm đẩy mạnh các chương trình và hoạt động hợp tác song phương. Đồng chí Đại sứ cũng đã dành thời gian tham dự các hoạt động của đoàn tại hai nước Peru và Brasil.
 
Hai nước Peru và Brasil ở khu vực Nam Mỹ, cách xa Việt Nam về địa lý nhưng sự nhiệt tình, hiếu khách và tình cảm nồng ấm của các đồng nghiệp và người dân nơi đây đã để lại cho đoàn công tác nhiều ấn tượng tốt đẹp cùng với niềm tin về triển vọng hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ./.
 
Xem thêm:

Tin, ảnh: Triệu Minh Long

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)