Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc tại Ninh Bình

(Mic.gov.vn) - Chiều 16/10/2014, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức Sở TT&TT Ninh Bình về việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý của ngành trên các lĩnh vực trong thời gian qua.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Văn Toàn, Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe đồng chí Lâm Văn Toàn, Giám đốc Sở báo cáo về những kết quả trong công tác quản lý Nhà nước về ngành thông tin và truyền thông trên các lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại và công tác thanh tra.
 
Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2014, Sở TT&TT đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực quản lý. Trong đó, nổi bật là đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan thông tin tuyên truyền thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền liên quan đến sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014, sự kiện Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Sở cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của người dân. Đã triển khai các bước lập quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động tỉnh Ninh Bình đến năm 2015, định hướng đến năm 2020, tiến hành kiểm tra, khảo sát các xã trên địa bàn tỉnh thực hiện tiêu chí ngành thông tin và truyền thông về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2015.
 
Việc quản lý nhà nước về CNTT và hoạt động thanh, kiểm tra tiếp tục được quan tâm, tăng cường, góp phần phục vụ đắc lực cho yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh.
 
Tuy nhiên, hiện nay việc ứng dụng CNTT tại các đơn vị vẫn còn hạn chế do cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn thấp, đội ngũ làm CNTT, phụ trách thông tin truyền thông ở các phòng văn hóa thông tin tuyến huyện còn thiếu và yếu. Công tác quản lý các điểm truy cập Internet công cộng còn nhiều khó khăn, bất cập, việc quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin tuyên truyền vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để việc quản lý trên các lĩnh vực đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Sở TT&TT đề nghị Bộ TT&TT kịp thời ban hành và hoàn thiện các văn bản có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Sở; cơ chế thu phí thẩm định, cấp các loại giấy phép thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông; các hoạt động thông tin cơ sở và quan tâm hỗ trợ kinh phí các đề tài sáng kiến khoa học, các dự án về CNTT trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Sở TT&TT tỉnh trong việc tham mưu và tổ chức quản lý nhà nước trên các lĩnh vực báo chí, xuất bản, CNTT và bưu chính, viễn thông.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Thời gian tới, khi việc cấp phép hoạt động cho các trang thông tin điện tử được giao cho cấp Sở, thì thách thức và yêu cầu đặt ra là rất lớn, vì vậy Sở TT&TT Ninh Bình cần có kế hoạch, chương trình cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, Sở cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý nhà nước gắn với đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đồng thời nắm bắt tốt xu thế để quy hoạch có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu kỹ một số văn bản mới có liên quan đến hoạt động của ngành để thực hiện tốt trong thời gian tới, góp phần phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Sở TT&TT Ninh Bình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)