Khai mạc Hội nghị tập huấn về Cộng đồng ASEAN

(Mic.gov.vn) - Sáng nay, ngày 16/10/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Cộng đồng ASEAN. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội nghị, tham dự có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ các Sở Thông tin và Truyền thông, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn về Cộng đồng ASEAN là một hoạt động trong chương trình hành động của Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN nhằm mục đích góp phần nâng cao nhận thức và phổ biến cho các cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông, các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí về Cộng đồng ASEAN.
 

Tại Hội nghị, đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu về quyền lợi, vai trò, trách nhiệm, thách thức và sự sẵn sàng của Việt Nam khi gia nhập Cộng đồng chung ASEAN thông qua 3 trụ cột: An ninh chính trị, Kinh tế và Văn hóa Xã hội. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình bày Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2014-2015.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận hai tọa đàm chuyên đề: Thách thức của Việt Nam khi thành lập Cộng đồng chung ASEAN và định hướng giải pháp về an ninh chính trị và kinh tế; Mức độ sẵn sàng của Việt Nam khi thành lập Cộng đồng chung ASEAN dưới góc độ văn hóa, giáo dục và truyền thông.
 
Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức hình thành từ ngày 31/12/2015. Đây là mốc phát triển có ý nghĩa đặc biệt của ASEAN, được trông đợi sẽ đem lại những lợi ích to lớn đối với cuộc sống và sự phát triển của người dân các quốc gia trong khu vực.

*Thông tin về Hội nghị sẽ tiếp tục được cập nhật...

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)