Hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 3/10/2014, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.


Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo về công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, tham luận của các cơ quan báo chí và phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị và Hội Nhà báo Việt Nam đã khẳng định: Thông tin trên báo chí trong thời gian qua đã góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề liên quan đến biển, đảo; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội về chủ trương của Đảng, Nhà nước trong xử lý các vấn đề về biển, đảo; thúc đẩy giải quyết tranh chấp biển, đảo và các vấn đề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hoà bình. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, gắn với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ môi trường hoà bình để phát triển đất nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển, đảo của Việt Nam. Đồng thời, báo chí cũng tích cực tuyên truyền, bảo đảm sự ổn định chính trị xã hội, chuyển tải kịp thời thông điệp của Chính phủ đến mọi người dân, giúp người dân hiểu được tình hình, thể hiện tình yêu nước chân chính, không để bị kích động, bị lợi dụng, phương hại đến hình ảnh đất nước cũng như an ninh xã hội.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thống nhất trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, cũng như trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia của toàn xã hội. Thông tin trên báo chí đã góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước; nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã  hoan nghênh Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan hữu quan đã tổ chức hội nghị này để tổng kết một bước công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí, góp phần đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn, biểu dương và chúc mừng tới các nhà báo đã tác nghiệp thực tiễn, chấp nhận thiệt thòi, vất vả khó khăn, sát cánh cùng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của  đất nước trong thời gian Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan ở vùng biển nước ta.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)