MobiFone và PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(Mic.gov.vn) - Ngày 15/9/2014, tại Hà Nội, Công ty Thông tin Di động (MobiFone) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm góp phần nâng cao sự gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo và sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, đào tạo và thực tế sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ…


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa MobiFone và PTIT diễn ra trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: Thái Anh)
 

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện này, hai bên sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực cũng như nhu cầu của các bên, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích chung cho các bên tham gia. Đặc biệt, việc tăng cường hợp tác toàn diện giữa MobiFone và PTIT có tầm quan trọng chiến lược, khai thác có hiệu quả các lợi thế, các điểm mạnh của Doanh nghiệp và trường Đại học trực thuộc Bộ TT&TT, đồng thời đóng góp cho lợi ích chung của xã hội và cộng đồng.
 
Theo thỏa thuận hợp tác, MobiFone và PTIT sẽ triển khai các nội dung hợp tác trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, dịch vụ nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực cũng như hợp tác triển khai cung cấp dịch vụ cho xã hội; hợp tác quảng bá, phát triển thương hiệu…
 
Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sáng kiến “bắt tay” hợp tác cùng phát triển của MobiFone và Học viện. Bộ trưởng nhấn mạnh, từ ngày 1/7/2014 đến nay là dấu mốc mới trong sự phát triển của tập đoàn VNPT nói chung cũng như sự phát triển của MobiFone và Học viện nói riêng, bởi hai đơn vị đã chuyển về trực thuộc Bộ TT&TT. 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết việc MobiFone và Học viện ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, “bắt tay” hỗ trợ nhau cùng phát triển là việc rất đáng khuyến khích. Những nguyên tắc, mục tiêu và nội dung trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa MobiFone và Học viện là hoàn toàn phù hợp. Bộ trưởng cũng mong muốn MobiFone và Học viện sẽ triển khai sớm kế hoạch hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất. Hai đơn vị cần thường xuyên bàn bạc, trao đổi, phối hợp chặt chẽ với nhau để không chỉ thực hiện tốt các nội dung hợp tác đã ký kết mà còn phải tiếp tục mở rộng, phát triển để hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng đa dạng phong phú hơn, từ hợp tác toàn diện đến hợp tác chiến lược lâu dài.

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)