Bộ TT&TT tiếp tục xử phạt một số cơ quan báo chí sai phạm

(Mic.gov.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cơ quan báo chí, trong đó có cơ quan báo chí thuộc Bộ.


Cụ thể, Quyết định 137/QĐ-XPVPHC ngày 10/9/2014, quyết định xử phạt vi phạm hành chính Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế - Bộ TT&TT, số tiền 20 triệu đồng do đã đăng bài “Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa” và “Thư gửi bố ngoài đảo: Con và mẹ yêu chú CA phường” trên Trang thông tin điện tử tổng hợp www.vietbao.vn của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế, không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức theo quy định.

Hành vi vi phạm nêu trên được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trong công văn giải trình gửi Cục PTTH&TTĐT, Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế cho biết, ngay sau khi phát hiện sai phạm, Ban Biên tập vietbao.vn đã ngay lập tức chỉ đạo cho gỡ bài viết nói trên khỏi Trang tin. Ban Biên tập đã họp bàn, phê bình và chỉ đạo, ra quyết định nghỉ việc đối với cán bộ biên tập phụ trách trang mục này… Song song với đó, Ban Biên tập cũng chỉ đạo bộ phận kỹ thuật tìm ra giải pháp tối ưu nhất để hạn chế, khắc phục việc lặp lại sự cố đối với những tin, bài mang tính nhạy cảm… Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế nhận thức rõ sơ suất trong việc trích đăng nói trên và cam kết sẽ nghiêm túc thực hiện quy trình kiểm duyệt để không tái phạm.

Ngày 6/9/2014, Bộ TT&TT cũng ban hành Quyết định 135/QĐ-XPVPHC, xử phạm vi phạm hành chính Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam số tiền 20 triệu đồng do đã đăng bài “Choáng: Bố đừng lo, con và mẹ yêu chú CA phường” trên Trang thông tin điện tử www.thoiviet.com.vn của Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, không thực hiện đúng nội dung được quy định trong giấy phép và không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức. Quyết định này áp dụng tình tiết tăng nặng: Bài đăng trên đã tạo ra dư luận không tốt đến môi trường văn hóa xã hội, chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước.

Quyết định 702/QĐ-XPVPHC ngày 8/9/2014, quyết định xử phạt vi phạm hành chính báo An ninh Thủ đô số tiền 25 triệu đồng do đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: Linh tự đan, Thiên bảo Tiền liệt khang, Nguồn lực thận, Entive dược Viramax, Entive dược Peru không phù hợp với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trên báo An ninh Thủ đô ra các ngày 25,26,27,28/8/2014.

Ngoài các quyết định xử lý vi phạm hành chính nêu trên, Bộ TT&TT còn có 02 công văn gửi Sở TT&TT thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra và xử phạt 04 trang tin tại Hà Nội và 05 trang tin tại thành phố Hồ Chí Minh theo thẩm quyền của Sở./.

BBT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)