Doanh thu Vinaphone đạt gần 12,1 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2014

(Mic.gov.vn) - Đây là một trong những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014 được Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, Giám đốc Công ty Vinaphone Lâm Hoàng Vinh cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cụ thể, 6 tháng đầu năm Vinaphone đạt doanh thu xấp xỉ 12,1 nghìn tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch được giao; Chênh lệch thu chi đạt gần 933 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch; Doanh thu nạp thẻ tài khoản đạt xấp xỉ 5,5 nghìn tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch; doanh thu trả trước (toàn mạng) đạt xấp xỉ 5,4 nghìn tỷ đồng đạt 47% kế hoạch; Thuê bao đang hoạt động là 21.692.904 thuê bao.

Ông Lâm Hoàng Vinh cũng cho biết, 6 tháng qua có rất nhiều biến động, tuy nhiên, Vinaphone đã duy trì được sự tăng trưởng doanh thu và hiệu quả kinh doanh liên tục trong suốt năm qua, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm nay, kết quả sản xuất kinh doanh có thể nói cao nhất trong 6 tháng của 18 năm qua. Công ty Vinaphone đã chú trọng thực hiện việc hỗ trợ kinh doanh và phát triển dịch vụ, có những gói cước đặc thù cho từng khu vực, khách hàng. Các dịch vụ giá trị gia tăng đặc biệt là các dịch vụ trên nền 3G tiếp tục được triển khai cho khách hàng.

6 tháng đầu năm 2014, Vinaphone đã triển khai nhiều nội dung mới trong công tác chăm sóc khách hàng, như chăm sóc khách hàng thân thiết với các chương trình chăm sóc hội viên CarePlus nhân dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, sử dụng thẻ tín dụng SHB đối với hội viên CarePlus; thăng hạng nhận quà và chương trình đổi điểm lấy quà tặng…; tặng quà khách hàng các chương trình chăm sóc thuê bao trả trước; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện triển khai ứng dụng đăng ký thông tin thuê bao trả trước trên smartphone…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá cao và ghi nhận các kết quả kinh doanh và phát triển thuê bao trong 6 tháng đầu năm 2014 của Vinaphone. Vinaphone đã duy trì kết quả kinh doanh liên tục tăng và đột biến, dịch vụ chăm sóc khách hàng phong phú, khai thác hiệu quả dung lượng mạng, đóng góp vào chuỗi giá trị chung của Tập đoàn VNPT. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đề nghị Vinaphone có kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 được giao. Trên cơ sở quán triệt Quyết định 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 - 2015 ngày 10/6/2014, Vinaphone nhanh chóng cùng với Tập đoàn khẩn trương tổ chức mô hình chức năng, nhiệm vụ của Tổng công ty Vinaphone với tinh thần không vận hành, đầu tư mạng lưới, hạ tầng nhưng đầu tư kinh doanh các dịch vụ viễn thông của Tập đoàn VNPT một cách thống nhất. Bộ trưởng nhấn mạnh Vinaphone phải được tổ chức theo hướng tiên tiến, chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, chăm sóc khách hàng theo hướng chuyên nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng quà lưu niệm cho Công ty Vinaphone

Vũ Nhung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)