Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Vĩnh Long

(Mic.gov.vn) - Trong chuyến công tác tại các tỉnh thành miền Nam, ngày 27/2/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, đồng thời, Bộ trưởng cũng đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng và Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và đoàn công tác Bộ TT&TT tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Nguyễn Cường)

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Việt Thanh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long đã báo cáo với đoàn tóm tắt kết quả công tác TT&TT của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị với Bộ TT&TT một số vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về báo chí, về quản lý xuất bản, in ấn, về bưu chính viễn thông, về quản lý mạng Internet …đề nghị Bộ TT&TT có hướng chỉ đạo giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những kết quả mà địa phương Vĩnh Long đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực TT&TT. Qua đó đã làm tốt công tác tuyên truyền chính sách, nghị quyết của Đảng và pháp luật Nhà nước đến quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước. Trên cơ sở đề xuất của tỉnh, Bộ sẽ xem xét để có những điều chỉnh và qui định phù hợp hơn.
 
Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng (Long Hồ) và Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (Vũng Liêm).
 
Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - hai người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cán bộ cách mạng kiên trung, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.
 
Tại nhà trưng bày, đoàn đã được nghe thuyết minh về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng như quá trình hoạt động và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (bìa phải) tặng Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tấm ảnh do chính Bộ trưởng chụp 2 cố vấn BCH trung ương Đảng Lê Đức Anh và Võ Văn Kiệt vào ngày 3/2/2000
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son  thắp hương tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
 
Ghi lại cảm tưởng tại 2 khu tưởng niệm này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bày tỏ lòng cảm phục trước tấm gương của cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Dù đã đi xa nhưng hình ảnh của cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt vẫn luôn sáng mãi trong lòng nhân dân Vĩnh Long và nhân dân Việt Nam./.

Theo Kinh tế nông thôn, báo Vĩnh Long online

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)