Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào ký kết Kế hoạch hợp tác và thông tin giai đoạn 2014-2015

(Mic.gov.vn) - Ngày 28/1/2014, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara để họp bàn và ký kết Kế hoạch hợp tác và thông tin giai đoạn 2014-2015. Tham dự buổi tọa đàm về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, đại diện Cục Báo chí, Cục Xuất bản, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục Thông tin đối ngoại, Đài truyền hình VTC... Về phía Lào, có đại diện Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Cục Truyền thông đại chúng…


Trong buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara đã thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về tình hình phát triển của ngành thông tin và văn hóa Lào. Lào hiện có 45 đài phát thanh, 32 đài truyền hình trên cả nước. Với việc đưa các chương trình phát thanh truyền hình lên Internet của các đài phát thanh truyền hình Lào đã giúp người Lào ở nước ngoài có thể nắm được các thông tin chính xác về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước. Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức 4 khóa đào tạo về báo chí cho gần 500 phóng viên, biên tập viên của Lào. Các trạm phát sóng truyền hình tại Luông pha băng … do Việt Nam giúp đỡ đang hoạt động tốt và hiệu quả. Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua và đề nghị hai Bộ nói riêng, hai nhà nước nói chung tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.
 
 
 
 
 
 
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự hợp tác giữa hai nhà nước và hai Bộ. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục các dự án ODA giúp đỡ Lào nâng cấp, mở rộng năng lực truyền dẫn, phát sóng với việc xây dựng 2 trạm phát sóng trong năm 2014. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì hoạt động đào tạo phóng viên báo chí cho Lào, tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, giao lưu học hỏi giữa phóng viên báo chí hai nước. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thực hiện rất tốt cam kết hợp tác hai Bộ đã ký trong giai đoạn 2012-2013, trong thời gian tới hai Bộ sẽ tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin cho nhau, hợp tác không chỉ song phương mà cả trên các diễn đàn đa phương. Trong thời gian tới, cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, văn hóa phát triển kinh doanh trên lãnh thổ cả hai nước để nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt mục tiêu 2 tỷ USD vào năm 2015 như Chính phủ hai nước đã ký kết.
 
 
 
Cuối buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara đã ký kết Kế hoạch hợp tác và thông tin giai đoạn 2014-2015 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng tranh lưu niệm cho đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào
 
* Buổi sáng cùng ngày, đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào do Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara dẫn đầu đã có buổi đến thăm và làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)