Bộ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Tây Ninh

(Mic.gov.vn) - Ngày 17/1/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc với Sở TTTT tỉnh Tây Ninh. Tham dự đoàn công tác còn có các đồng chí lãnh đạo thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông.


Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo Bộ TT&TT với Sở TTTT tỉnh Tây Ninh. Ảnh Tấn Đức Einfo tại Tây Ninh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã báo cáo nhanh một số kết quả nổi bật về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2013 vừa qua.Theo đó, trong năm vừa qua, tình hình ngành thông tin truyền thông tại tỉnh Tây Ninh đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Về lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, trong năm 2013, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo doanh nghiệp bưu chính duy trì ổn định mạng lưới bưu chính nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, đồng thời phục vụ người dân được tốt hơn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 130 điểm phục vụ, trong đó có 24 bưu cục, 94 bưu điện văn hóa xã, 12 đại lý bưu điện, kiot, đạt 92,63% số xã, phường, thị trấn có điểm phục vụ.
 
Các doanh nghiệp viễn thông tại tỉnh Tây Ninh trong năm vừa qua đã chú trọng phát triển hạ tầng mạng lưới theo quy hoạch đồng thời với đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định đã công bố nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Sở TT-TT Tây Ninh đặc biệt quan tâm đẩy mạnh thực hiện quản lý nhà nước trong việc xây dựng các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn tỉnh, đưa việc phát triển trạm BTS theo đúng quy hoạch đã được ban hành.

Đến năm 2013, mạng viễn thông đã phủ sóng toàn tỉnh Tây Ninh, hiện trên địa bàn tỉnh có 1.310.196 thuê bao. Mật độ điện thoại đạt 119,66 máy/100 dân. Tổng thuê bao internet đạt 42.380 thuê bao, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 105% kế hoạch năm 2013; tỷ lệ người dân sử dụng internet quy đổi là 34,94 người/100 dân.

Về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Sở TT-TT Tây Ninh đã tích cực triển khai và hỗ trợ các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đẩy nhanh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Hiện nay, CBCC của 100% các cơ quan cấp tỉnh, UBND các huyện và trên 50% các xã được cấp địa chỉ thư điện tử. 100% các huyện, thị được trang bị hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối về Văn phòng UBND tỉnh. Số trang thông tin điện tử/cổng thành phần của các sở, ngành, huyện, thị hiện nay là 35. Về lĩnh vực Báo chí và Xuất bản, Sở TT-TT Tây Ninh đã đưa hoạt động quản lý về báo chí xuất bản vào nề nếp, thông tin đầy đủ về mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế- xã hội trong tỉnh, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân trong tỉnh. Báo Tây Ninh hiện phát hành mỗi tuần 4 số, mỗi số phát hành 7.500 tờ.
 
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đạt hơn 75.000 thuê bao. Đài phát thanh truyền hình đã phủ sóng toàn tỉnh. Năm 2013, lĩnh vực xuất bản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, toàn tỉnh có 2 đơn vị được cấp phép hoạt động in.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cũng trình bày một số  kiến nghị, đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tháo gỡ khó khăn để Sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau khi nghe báo cáo của Sở, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã đạt được thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cần phải  tập trung thực hiện trong thời gian tới, phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc mừng tới các cán bộ, công nhân viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh.

* Chiều cùng ngày, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son cùng đoàn đã đến xem xét, tham quan vị trí chuẩn bị xây dựng Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu). Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài là một trong bốn điểm trên toàn quốc được Bộ TT-TT chọn lắp đặt với mục tiêu nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới về chủ quyền, an ninh biên giới và đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với công tác thông tin đối ngoại; đồng thời giới thiệu những thành tựu của đất nước nói chung, của tỉnh nói riêng; giới thiệu các thế mạnh, tiềm năng về kinh tế ở khu vực biên giới, tạo điều kiện cho sự hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã gửi lời thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng đang công tác và làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
 

Tấn Đức

Info Tây Ninh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)