Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Mic.gov.vn) - Ngày 8/1/2014, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất  và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, các đơn vị đối tác và toàn thể cán bộ công nhân viên của đơn vị. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chào mừng.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone

Qua hơn 17 năm xây dựng và không ngừng phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn 5 năm 2008 – 2013, với chiến lược “mạng lưới đi trước một bước”, mạng di động Vinaphone đã thực hiện được sứ mệnh tiên phong trong việc xã hội hóa, phổ cập dịch vụ viễn thông di động và đóng góp cho sự phát triển đất nước. Ngay từ năm 2006, mạng di động của Vinaphone đã “không ngừng vươn xa”, phủ sóng đến 100% các huyện, kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

Đến năm 2009, Vinaphone lại khẳng định vị trí tiên phong khi trở thành mạng đầu tiên ở Việt Nam triển khai công nghệ di động băng rộng thế hệ thứ 3 (mạng 3G). Cuối năm 2013, mạng Vinaphone đã có hơn 32.000 trạm thu phát sóng, đảm bảo phủ sóng tại hầu hết các địa bàn dân cư và phủ sóng 3G tại tất cả các tỉnh, thành huyện lỵ, phục vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng trên toàn quốc. Những năm qua, Vinaphone là mạng tiên phong trong cạnh tranh và hội nhập quốc tế với việc tham gia các liên minh cung cấp dịch vụ trong khu vực và trên thế giới. Sau khi là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế từ năm 1999, đến nay Vinaphone vẫn giữ vị trí tiên phong về chất lượng và độ phủ của dịch vụ này. Trong chiến lược phát triển, Vinaphone đã đặt mục tiêu trở thành đối tác mạnh và tin cậy ở Việt Nam và thế giới.

Trong 5 năm, thực hiện sự chỉ đạo điều hành nhất quán của Tập đoàn VNPT, Vinaphone đã xây dựng hệ thống kênh phân phối, chăm sóc khách hàng rộng khắp các tỉnh, thành phố, các trung tâm viễn thông huyện và các đại lý điểm bán lẻ phục vụ người dân đến vùng thôn xóm.  Trong suốt 2008 – 2013, tổng doanh thu đạt 117.000 tỷ đồng. Năm 2013, doanh thu của Vinaphone đạt gần 30.000 tỷ đồng. Số lượng thuê bao liên tục phát triển trong các năm, đến cuối năm 2013, Vinaphone đã có trên 31 triệu thuê bao và có số lượng thuê bao di động trả sau lớn nhất thị trường. Giá trị và tỷ trọng doanh thu của các dịch vụ phi thoại, đặc biệt là các dịch vụ dựa trên nền công nghệ 3G ngày càng cao. Đến cuối năm 2013, trên 90 dịch vụ phi thoại được cung cấp mang lại doanh thu đạt tỷ lệ trên 55% tổng doanh thu các dịch vụ Vinaphone. Bên cạnh đó, Vinaphone tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong việc phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng và các ứng dụng trên mạng 3G.
 
  
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ
 
 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định: trong 18 năm xây dựng và phát triển vừa qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của VNPT, các tổ chức chuyên môn, cùng sự ủng hộ hợp tác của các đơn vị đặc biệt là sự phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên, là một mạng điện thoại di động được xây dựng bằng 100% vốn, nguồn nhân lực của Việt Nam, Vinaphone đã phát huy nội lực và có bước phát triển đầy ấn tượng. Có thể nói đây là mạng đầu tiên phủ sóng 100% các tỉnh, thành phố, huyện trong cả nước. Là mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 3G trong thị trường viễn thông nước nhà. Vinaphone cũng là mạng thông tin di động Việt Nam đầu tiên mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Với quá trình liên tục mở rộng đến nay, Vinaphone đã có thỏa thuận chuyển vùng quốc tế với 347 nhà mạng tại 117 quốc gia. Duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định dù ngay cả năm 2013 khi nền kinh tế đất nước khó khăn, hàng chục doanh nghiệp ngừng hoạt động và giải thể kể cả doanh nghiệp trong, ngoài nước, nhiều Tập đoàn gặp khó khăn trong phát triển sản xuất kinh doanh nhưng Vinaphone vẫn có tăng trưởng 8% so với năm 2012. Doanh thu của dịch vụ phi thoại tăng mạnh. Cuối năm 2013 đã đạt trên 55% trên tổng số doanh thu của Vinaphone. Số lượng thuê bao liên tục phát triển trong những năm qua. Cuối năm 2013 đã có gần 30 triệu thuê bao. Vinaphone tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong việc phát triển dịch vụ gia tăng và các ứng dụng trên mạng 3G với hơn 90 dịch vụ đang khai thác. Điều này đã chứng tỏ Vinaphone đã có hướng đi đúng trong việc thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh, phù hợp với yêu cầu phát triển của thị trường hiện nay. Thành công của mạng Vinaphone gắn liền với sự thành công của các dịch vụ Viễn thông tỉnh, thành phố và cũng là sự thành công của toàn Tập đoàn VNPT trong thời gian qua. Số thuê bao và doanh thu của mạng Vinaphone đã chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp vai trò quan trọng trong kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn VNPT. Trong năm 2013, Tập đoàn VNPT đã có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao vì có nhiều lý do tạo nên sự tăng trưởng của lợi nhuận này, trong đó không thể không nói đến sự đóng góp quan trọng của Vinaphone. Với những thành tích đáng tự hào này công ty Vinaphone hoàn toàn xứng đáng với tấm Huân chương Lao động hạng Nhất được Đảng và Nhà nước trao tặng hôm nay.
 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân làm việc tại VinaPhone và tặng cờ Thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2013 cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
Toàn cảnh buổi lễ
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các Phó Giám đốc Vinaphone
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng cờ Thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2013
cho các tập thể Trung tâm dịch vụ Viễn thông Khu vực 1, 2 và 3.
 
 

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)