Khai mạc hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống in lậu

(Mic.gov.vn) - Sáng nay, 14/10/2013, tại thành phố Đà Nẵng, đoàn liên ngành phòng, chống in lậu tại Trung ương - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống in lậu cho gần 300 đại biểu đến từ các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở in, phát hành và các nhà xuất bản trên địa bàn cả nước. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội nghị

Trong khuôn khổ của Hội nghị tập huấn, đại biểu sẽ được nghe các chuyên đề: Những nội dung cơ bản của Luật Xuất bản năm 2012; một số giải pháp về kỹ thuật phòng, chống, làm giả xuất bản phẩm; Những quy định về việc xuất bản, in, phát hành lịch Bloc năm 2014; Công tác phòng, chống in lậu xuất bản phẩm và các sản phẩm in lậu tại cơ quan Hải quan; Luật Thanh tra, Luật xử lý vi phạm hành chính và Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Một số kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống hành vi in lậu sách giao khoa. 
  
Hội nghị là cơ hội để các địa phương, đơn vị, các đội liên ngành chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống in lậu tại địa phương và trao đổi, giải đáp một số tình huống thường gặp trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. 
 
Theo chương trình, Hội nghị tập huấn sẽ bế mạc vào ngày 15/10/2013.
 

Hoàng Giang

Cơ quan đại diện Bộ tại Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)