Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 9 năm 2013

(Mic.gov.vn) - 

Phát biểu tại giao ban báo chí ngành tháng 9 năm 2013, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ đạo, báo chí ngành tuyên truyền mạnh mẽ nhất cho chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông”, để chiến dịch đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền việc tái cấu trúc doanh nghiệp trong ngành, trong đó có tái cấu trúc VNPT, đồng thời, khẳng định tính đúng đắn, hợp lý của Nghị định 72…Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì giao ban báo chí ngành.

Chiều ngày 27/9/2013, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí Ngành tháng 9 năm 2013. Tham dự có đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí.
 
Đánh giá của các cơ quan quản lý báo chí cho biết, trong tháng 9, báo chí ngành tiếp tục ổn định và phát triển, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đưa tin chính xác, kịp thời theo định hướng tuyên truyền của Lãnh đạo Bộ. Đối với Đề án tái cơ cấu VNPT, báo chí ngành đã cập nhật nhanh chóng, chính xác về việc bổ nhiệm nhân sự mới của VNPT cũng như những chuyển biến mới trong việc triển khai tái cơ cấu VNPT, định hướng được dư luận. Đồng thời, báo chí ngành đã đăng tải nhiều bài viết với những luận cứ vững chắc, rõ ràng về Nghị định 72, đăng tải ý kiến của Lãnh đạo Bộ về vấn đề này, góp phần quan trọng định hướng lại dư luận báo chí và mạng xã hội hiểu đúng về một trong những Nghị định quan trọng trong việc quản lý thông tin điện tử trên mạng Internet.v.v…

Tại buổi giao ban, đại diện ban tổ chức chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông” đã thông tin về kết quả bước đầu của chiến dịch. Theo đó, tính đến ngày 27/9/2013, tổng số tiền ủng hộ chiến dịch đạt 3,635 triệu đồng. Để đạt được mục tiêu của chiến dịch, ban tổ chức chiến dịch đề nghị báo chí ngành đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi để người dân biết và nhắn tin ủng hộ chiến dịch. Dự kiến, ngày 7/10/2013, Chương trình “Kết nối biển Đông” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Cũng tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cho chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông”; công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đối với các báo điện tử.

Kết luận giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao và biểu dương những kết quả báo chí ngành đã thực hiện trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị, ban tổ chức chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông” tạo điều kiện để báo chí tiếp cận thông tin về chiến dịch này thông qua bao giao ban báo chí hàng tuần. Thứ trưởng cũng chỉ đạo, báo chí ngành tuyên truyên mạnh mẽ nhất cho chiến dịch, để chiến dịch đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền việc tái cấu trúc doanh nghiệp trong ngành, trong đó có tái cấu trúc VNPT; đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; các chủ trương chính sách quản lý internet, viễn thông, đặc biệt khẳng định tính đúng đắn, hợp lý của Nghị định 72…
 
 
 

Doãn Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)