Tập huấn nghiệp vụ báo chí "kỹ năng thu thập và xử lý thông tin" cho các nhà báo Lào

(Mic.gov.vn) - Thực hiện biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Thông tin-Truyền thông giữa Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin-Văn hóa-Du lịch Lào, ngày 19/8/2013, tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Bộ Thông tin-Truyền thông tổ chức lễ khai mạc khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “kỹ năng thu thập và xử lý thông tin” cho các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trung ương, địa phương của Lào.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo Lào

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông; Nguyễn Thái Thiên,  Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin- Truyền thông; Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Savankhonsa monti, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Văn hóa-Du lịch Lào; ông Vilaythoong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào cùng các giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm của Việt Nam và 35 học viên đến từ các cơ quan báo chí của Lào.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Quý Doãn đã cung cấp đến các học viên một số thông tin cơ bản về lĩnh vực báo chí tại Việt Nam, cũng như vai trò của báo chí đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Thứ trưởng cho rằng đây là cơ hội tốt để các nhà báo Việt Nam và Lào có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí.

Thông qua  khóa tập huấn này, Thứ trưởng mong muốn các nhà báo Lào sẽ có điều kiện đi thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa, du lịch của Quảng Bình để có các thông tin thực tế, từ đó giới thiệu trên các phương tiện truyền thông Lào nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt-Lào.

Cũng tại buổi lễ, ông Vilaythong Sisanon đã phát biểu cảm ơn Bộ Thông tin-Truyền thông trong việc hỗ trợ ngân sách cũng như giảng viên để tổ chức khóa học. Đồng thời nhấn mạnh, khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “kỹ năng thu thập và xử lý thông tin” được tổ chức lần này không chỉ giúp cho các phóng viên của Lào được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ làm báo mà còn là cơ hội để các nhà báo Lào hiểu hơn về mảnh đất, con người Việt Nam...
 

M.H

Báo Quảng Bình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)