Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông tới thăm và làm việc tại Viễn thông tỉnh Hòa Bình

(Mic.gov.vn) - Chiều 9/4/2013, Bộ trưởng Bộ Thông và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bô Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng  cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Viễn thông tỉnh Hòa Bình.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi làm việc.

Viễn thông Hòa Bình được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2008, là đơn vị kinh tế trực thuộc, hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đơn vị có vai trò chủ lực trong cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Hiện nay, hạ tầng mạng lưới viễn thông Hòa Bình, bao gồm truyền dẫn quang nội tỉnh, kết nối ring, đã đảm bảo được kết nối an toàn tới 100% các địa bàn trong tỉnh.

Buổi làm việc ghi nhận những ý kiến chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi giải pháp tháo gỡ khó khăn giữa Viễn thông Hòa Bình với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhận định, Viễn thông Hòa Bình thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong sản xuất kinh doanh và tổ chức bộ máy hành chính. Tuy nhiên, là một tỉnh miền núi có địa hình hiểm trở, đơn vị còn có nhiều khó khăn cần phải tiếp tục khắc phục. Trong đó, việc phối hợp, quản lý hạ tầng mạng lưới cần trở nên hợp lý hơn, phát triển hạ tầng viễn thông cố định để mở rộng thêm dịch vụ cung cấp.

Trước kết quả sản xuất kinh doanh của Viễn thông Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao nỗ lực hoạt động của đơn vị trong bối cảnh nền kinh tế giai đoạn 2008 – 2012 gặp nhiều khó khăn. Viễn thông Hòa Bình đã quan tâm nhiều tới việc đầu tư mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc trong toàn tỉnh. Bộ trưởng cho rằng, đơn vị phải tăng cường phát triển và gia tăng dịch vụ trên hạ tầng mạng cố định. Việc xây dựng hạ tầng băng rộng, đa dịch vụ đến vùng sâu vùng xa cũng sẽ được Bộ quan tâm tạo điều kiện để giúp các đơn vị đẩy mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình, Bưu điện tỉnh Hòa Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại tỉnh Hòa Bình:

Bộ trưởng thăm Phòng Tin học Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình

 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Bưu điện tỉnh Hòa Bình

 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng quà lưu niệm cho Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình.

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)