Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Công ty Thông tin Di động

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 8/4/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ đã tới thăm và làm việc tại Công ty Thông tin Di động (VMS).


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi làm việc.

Công ty Thông tin Di động được thành lập theo Quyết định số 31/QĐ-TC của Tổng cục Bưu điện (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông). Công ty là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam khai thác và cung cấp dịch vụ thông tin di động công nghệ GMS 900/1800 với  thương hiệu Mobifone, đánh dấu sự khởi đầu của ngành thông tin di động Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là xây dựng, phát triển mạng lưới và kinh doanh dịch vụ thông tin di động trên toàn quốc. Đến nay, sau 20 năm, Công ty Thông tin Di động đã trở thành một trong các nhà mạng di động lớn tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của Bộ đã trao đổi về các giải pháp phát huy lợi thế sẵn có, tạo điều kiện để Công ty Thông tin Di động phát triển hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhận định, Công ty Thông tin Di động là một đơn vị thành công trên thị trường viễn thông Việt Nam do đi theo hướng phát triển bền vững, biết tập trung đào tạo bồi dưỡng, duy trì được đội ngũ công nhân viên có năng lực. Trong môi trường cạnh tranh, đơn vị đã thực hiện tốt mô hình kinh doanh hạch toán độc lập, có tính tự chủ cao. Thời gian tới, Công ty cần tiếp tục đầu tư mạng lưới để có hiệu quả tốt hơn trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự cố gắng của Công ty Thông tin Di động sau 20 năm đứng vững trong môi trường viễn thông cạnh tranh. Đơn vị là một trong những công ty liên doanh đầu tiên với nước ngoài thành công, có những đóng góp rất lớn với nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư của đơn vị cần hợp lý hơn, sử dụng hiệu quả nguồn vốn để việc sản xuất kinh doanh luôn đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Công ty cần phát triển đúng ngành nghề, có quy định chặt chẽ với các đơn vị thành viên, trở thành đối tác mạnh, giữ vững thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực viễn thông. Bộ trưởng khẳng định, trong quá trình tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ luôn ủng hộ, tôn trọng doanh nghiệp phát triển trên cơ sở đúng quy định của pháp luật.
 

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)