Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại bệnh viện Bưu điện

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 3/4/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cùng đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã tới thăm và làm việc tại bệnh viện Bưu điện.


Bộ trưởng phát biểu tại buổi làm việc với bệnh viện Bưu điện

Trong thời gian qua, bệnh viện Bưu điện thường xuyên duy trì việc triển khai thực hiện Chỉ thị 06/2007/CT-BYT ngày 07/12/2007 về nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân và Chương trình 527/CTr-BYT ngày 18/06/2009 về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện đã có nhiều cải tiến về dây chuyền khám bệnh nhằm giảm thời gian chờ đợi khám và lấy kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Nhiều kỹ thuật tiên tiến, nhiều phác đồ điều trị mới đã được triển khai để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn. Mặc dù có thời điểm bệnh nhân rất đông nhưng bệnh viện luôn bố trí nhân lực một cách hợp lý, có sự thống nhất và hợp tác tốt giữa các khoa phòng nên vẫn đủ năng lực, đủ giường bệnh, không có hiện tượng thiếu giường điều trị để người bệnh phải nằm ghép…

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác khám sức khỏe định kỳ, đo môi trường lao động; công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh; công tác quản lý, tổ chức hành chính, kiểm tra giám sát; công tác đào tạo nghiên cứu khoa học,  hợp tác quốc tế; công tác tài chính kế toán và các công tác Đảng, Đoàn cũng luôn được bệnh viện quan tâm.

Trước những kiến nghị của bệnh viện Bưu điện về việc đầu tư hạ tầng, các trang thiết bị y tế và nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên của bệnh viện, đại diện các đơn vị chức năng của Bộ thông tin và Truyền thông đã có những trao đổi về công tác tháo gỡ khó khăn cũng như những định hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

Thứ trưởng Trần Đức Lai định hướng trong thời gian tới, bệnh viện cần quan tâm hơn nữa tới việc bảo vệ môi trường làm việc chuyên ngành. Bệnh viện được đầu tư tốt, cán bộ công nhân viên có nguồn lương ổn định nhưng đơn vị cần tăng tính tự chủ tiến tới độc lập trong hạch toán kinh tế tự thu chi.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ghi nhận những nỗ lực của bệnh viện trong việc tạo dựng niềm tin lâu dài với người dân tới khám chữa, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là công tác giữ môi trường làm việc trong ngành. Cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, sử dụng các phương pháp chữa bệnh tiên tiến, bệnh viện đã xây dựng và giữ được thương hiệu trên cơ sở y đức người khám chữa bệnh. Trong thời gian tới, cán bộ công nhân viên bệnh viện cần có một số điều chỉnh để phù hợp với lộ trình tái cấu trúc Tập đoàn VNPT nói chung, đồng thời chấp hành theo đúng quy định của nhà nước về y tế, thường xuyên nâng cao y đức, chủ động tiếp cận các thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại góp phần tăng chất lượng và hiệu quả trong khám chữa bệnh.
 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện Bưu Điện

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)