Hội thảo Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn

(Mic.gov.vn) - Sáng nay, 27/3/2013 tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra “Hội thảo Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn với sự tham dự của lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương.

Ông Trần Minh Tân - Phó Giám đốc VNNIC phát biểu tại hội thảo.Đây là sự kiện do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương tổ chức cùng sự tham gia của nhiều lãnh đạo ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp đăng ký tên miền quốc gia.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tên miền .vn, do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng các bộ ngành lần đầu tiên được tổ chức, sau đó luân phiên ở các địa phương trên cả nước.
Đây là sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tên miền .vn đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Qua đó giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức chung về quyền bảo hộ thương hiệu trên mạng Internet, và phát triển các hoạt động thương mại điện tử, và tăng cường công tác QLNN tại các địa phương về Internet cũng như tài nguyên Internet.

Theo ông Lai Xuân Thành, Phó Giám đốc Sở TT&TT Bình Dương, trong thời gian qua, vấn đề đăng ký sử dụng tên miền được các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng chưa nhận thức được tầm quan trọng của tên miền liên quan đến thương hiệu trên internet, điều này dẫn đến việc tranh chấp tên miền ngày càng gia tăng”.

Tại buổi hội thảo, các chuyên đề như “Tầm quan trọng của tên miền, website trong hoạt động doanh nghiệp”, “Vai trò ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đối với doanh nghiệp”, “Lợi thế tên miền .VN và thương mại quốc tế”…đã được một số chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam giới thiệu.

Buổi hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến tham gia thảo luận về tầm quan trọng của trên miền - website trong hoạt động doanh nghiệp, định giá tên miền và bí quyết chọn tên miền để kinh doanh, lợi thế tên miền .vn và thương mại quốc tế, tên miền Việt Nam và giải pháp lưu trữ an toàn.
                                                       

Nguyễn Cường

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)