Cơ quan đại điện Bộ tại TP. HCM: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng biên tập tin-bài

(Mic.gov.vn) - Sáng 02/11/2012, Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông - Cơ quan đại diện Bộ tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai giảng khóa I lớp: Bồi dưỡng kỹ năng biên tập tin, bài cho tập san nội bộ và trang thông tin điện tử. Đến dự  và khai mạc lớp học có ông: Nguyễn Đình Tạo, Vụ trưởng-Trưởng CQĐD của Bộ tại TP.HCM; Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân-Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM - Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo và hơn 100 học viên đến từ nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, quận/huyện…


Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông, ông Trần Thúc Hoàng cho biết, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông và theo yêu cầu của nhiều đơn vị đóng trên địa bàn TP. HCM hiện đang tổ chức xuất bản tập san nội bộ và trang thông tin điện tử, đội ngũ những người đang hoạt động trong lĩnh vực này mặc dù ít nhiều có hiểu biết về cách thức, cũng như phương pháp tổ chức tin-bài cho các ấn phẩm này. Tuy hoạt động của những ấn phẩm này mang đậm “tính nội bộ”, nhưng về nguyên tắc cơ bản vẫn theo xu hướng, cách làm của một ấn phẩm báo chí, do vậy có sự tác động của nó đến xã hội nói chung. Những người mới hoạt động ở lĩnh vực này vẫn còn có những lúng túng trong việc xử lý thông tin, không những thông tin ngoài xã hội mà ngay cả thông tin nội bộ đơn vị.

Các học viên sẽ được các giảng viên đang làm công tác biên tập ở một số báo đang có số lượng phát hành lớn ở thành phố cũng như cả nước chia sẻ truyền đạt những kinh nghiệm thực tế của mình giúp các học viên tăng cường kỹ năng viết, biên tập và tác nghiệp... Lớp bồi dưỡng này với mục đích trang bị lại những kiến thức cơ bản về cách thu thập thông tin, xử lý chon lựa, viết và biên tập tin để phục vụ cho tập san nội bộ và trang thông tin điện tử. Ngoài ra lớp học còn có những chuyên đề nhằm nâng cao ý thức quan điểm, tư tưởng của người làm công tác tuyên truyền, tôn vinh cái “chân-thiện-mỹ”, phát hiện, nhân rộng những tấm gương tốt, hành động tốt, điển hình, đồng thời phê phán những biểu hiện tiêu cực trên tinh thần xây dựng, “dùng cái đẹp để dẹp cái xấu”. Đặc biệt lưu ý, cảnh giác với những tác động với những thông tin từ những kẻ xấu, thù địch, xuyên tạc, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 2/11/2012 đến hết ngày 4/11/2012. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã qua lớp đào tạo./.
 

Hồng Loan

CQĐD Bộ TTTT tại TP.HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)