Bộ TT&TT trao tặng sách cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 25/7/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ trao tặng cuốn sách “ Nửa thế kỷ một nỗi đau” và bộ phim “ Chất độc da cam nỗi đau còn đó” cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn; Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Thế Lực; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn trao tặng sách và phim cho Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Thế Lực.

Hai ấn phấm Bộ TT&TT trao tặng cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam với hy vọng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau cũng như góp thêm một tiếng nói cùng với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và bạn bè quốc tế trên đường đi tìm chân lý để đòi lại công bằng và lẽ phải. Các ấn phẩm còn phản ánh việc quan tâm của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp và các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương đã chung tay giúp đỡ cho nạn nhân bị chất độc da cam bằng nhiều hình thức thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà. Bên cạnh đó, các ấn phẩm còn phản ảnh các tấm gương điển hình bị nhiễm chất độc da cam đã vượt lên số phận để hòa nhập với cộng đồng và xã hội để các nạn nhân khác cùng học tập.

Trước đó, ngày 6/8/2004, Văn phòng Trung ương Đảng đã có Công văn số 5770-CV/VPTW Thông báo về việc Ban bí thư đồng ý lấy ngày 10/8 hàng năm là “ Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Bộ TT&TT và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phối hợp để tuyên truyền, ủng hộ các nạn nhât chất độc da cam. Đây là một việc làm có ý nghĩa quan trọng của Bộ TT&TT nhằm động viên, chia sẻ đối với sự mất mát của các nạn nhân chất độc màu da cam.


 

Thu Hương - Thái Hưng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)