Hội nghị phổ biến Luật Tần số vô tuyến điện và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2012

(Mic.gov.vn) - Trong tuần qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV phối hợp với Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Trà Vinh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Trà Vinh và Đài Thông tin duyên hải Cần Thơ thành lập đoàn công tác tổ chức các Hội nghị phổ biến Luật Tần số vô tuyến điện và các văn bản quy phạm pháp luật  cho bà con ngư dân trên toàn tỉnh Trà Vinh.


Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị- ảnh tại Xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Từ ngày 10/07/2012 đến 12/07/2012, đoàn công tác đã tổ chức các Hội nghị phổ biến pháp luật tại 6 địa điểm có số lượng ngư dân tập trung đông gồm: xã Long Đức-TP. Trà vinh; xã Định An- huyện Trà Cú; xã Vĩnh Kim và thị trấn Mỹ Long -huyện Cầu Ngang ; xã Hiệp Thạnh, xã Đông Hải - huyện Duyên Hải. Mỗi nơi Hội nghị diễn ra trong một buổi.

Tham gia các Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo các cơ quan ban ngành của địa phương: Phòng Nông nghiệp huyện, Bộ đội biên phòng và đại diện UBND xã, thị trấn cùng gần 300 bà con ngư dân đến tham dự.

Tại các Hội nghị, bà con ngư dân đã nghe trình bày các nội dung của Luật Tần số vô tuyến điện; Nghị định 51/2011/NĐ-CP ngày 27/6/2011 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh tần số vô tuyến điện và Thông tư 24/2010/TT-BTTTT ngày 28/10/2010 về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện; Thông tư 03/2012/TT-BTTTT ngày 20 tháng 3 năm 2012  của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục thiết bị VTĐ được miễn giấy phép sử dụng tần số VTĐ, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo; và các văn bản quy phạm pháp luật khác trong lĩnh vực thông tin vô tuyến điện có liên quan đến hoạt động khai thác trên biển.

Ngoài ra các báo cáo viên cũng đã hướng dẫn cho bà con cách khai thác máy phát và tần số VTĐ, đặc biệt cách thức sử dụng, liên lạc trên các tần số bắt liên lạc và phát tin cấp cứu (7903 KHz), tần số gọi bắt liên lạc (4441, 13413 KHz), tần số dự báo thiên tai (7906 KHz), tần số liên lạc với các đồn Biên phòng (6339 KHz và 6973 KHz), ...

Phóng viên báo, đài địa phương đã đến dự và đưa tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.

Trần Công Khả -TT4

Theo Cuctanso.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)