Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc với CQĐD của Bộ tại TP.HCM

(Mic.gov.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại phía Nam, sáng ngày 26/6/2012, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã làm việc với cơ quan đại diện của Bộ tại TP.HCM. Tham dự buổi làm việc có các cán bộ chủ chốt của cơ quan.


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Tạo - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện đã báo cáo với Thứ trưởng những nét lớn của Cơ quan trong 6 tháng qua. Theo đó, tuy chỉ có 22 nhân sự nhưng Cơ quan đã làm tròn chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp giúp Bộ trưởng thực hiện công tác quản lý về TT&TT trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ. Cơ quan đã phối hợp với các cơ quan đơn vị trực thuộc của Bộ để triển khai hàng loạt các hoạt động tại địa phương. Cơ quan đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 2 thuộc Cục Viễn thông khảo sát, làm việc với 21 Sở TT&TT để nắm bắt tình hình triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về viễn thông tại các địa phương; phối hợp, cộng tác  với Trung tâm Thông tin của Bộ chuyển tải kịp thời tin, bài, hình ảnh phản ánh hoạt động của lãnh đạo Bộ cũng như các sự kiện thông tin và truyền thông diễn ra trong khu vực. Đối với công tác hành chính, quản trị, Cơ quan đã đưa đón an toàn, chu đáo trên 50 lượt đoàn công tác của Bộ; sắp xếp và phục vụ 43 lượt đoàn công tác với hơn 100 lượt người về trú nghỉ tại Cơ quan; đã  hoàn tất việc sữa chữa, cải tạo, chỉnh trang mặt tiền cơ quan tại khu vực 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm-Q.1-TP.HCM đã để kéo dài nhiều năm…

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá cao những cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan trong thời gian qua, đồng thời ông cũng đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cơ quan.

Đối với một số nội dung như: mua sắm trang bị theo kế hoạch, không bị hạn chế bởi Nghị quyết 11 (máy tính xách tay, mạng máy tính nội bộ…); nâng cấp hệ thống quản lý hồ sơ công việc bằng phần mềm eOffice; phân cấp hơn nữa cho cơ quan và Trung tâm Hỗ trợ phát triển TT&TT (trực thuộc CQ) được quyền tự chủ theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ cũng như Luật viên chức (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2012); vấn đề trang bị thêm phương tiện đưa đón, phục vụ các đoàn công tác của Bộ; việc tổ chức các cuộc giao ban các đơn vị Báo chí TW đóng trên địa bàn; giải quyết phân chia sử dụng mặt bằng đối với các đơn vị đóng tại trong khuôn viên 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm …Thứ trưởng cho biết sẽ có sự trao đổi với những đồng chí Lãnh đạo Bộ trực tiếp theo dõi từng lĩnh vực và ý kiến của các đơn vị chức năng, tham mưu của Bộ để có hướng giải quyết sớm nhất.

Hồng Loan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)