Liên chi hội nhà báo TT&TT triển khai công tác năm 2012 và trao thẻ hội viên mới giai đoạn 2011 – 2016

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 18/5/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Liên chi hội nhà báo TT&TT đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2012 và trao thẻ hội viên mới giai đoạn 2011-2016. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chỉ đạo định hướng công tác báo chí trong năm 2012. Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Hội Nhà báo Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công đoàn Bưu điện Việt Nam; một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT cùng các hội viên đến từ các chi hội thuộc Liên chi hội Nhà báo TT&TT.


Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận đã có báo cáo về các công tác năm 2011 và kế hoạch triển khai công tác năm 2012 của Liên chi hội. Năm qua, là năm thứ nhất thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam các nhà báo ngành TT&TT đã có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của Ngành và đất nước. Bên cạnh đó, Liên chi hội cũng đã thực hiện một số nội dung trọng tâm như: quán triệt và chỉ đạo công tác báo chí tới các chi hội báo thuộc Liên chi; đề xuất tổ chức giao ban báo chí Ngành hàng quý và tới nay là hàng tháng; tổ chức học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các bài viết, chuyến đi thực tế tại các địa chỉ đỏ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Nguyên và cùng cả nước hướng về Trường Sa thân yêu bằng chuyến đi công tác thăm và kiểm tra tại quần đảo Trường Sa; Tổ chức giao lưu với các hội báo bạn và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong Ngành. Năm 2011, Liên chi hội cũng đã tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam như: Giải báo chí quốc gia hàng năm, Hội báo Xuân, Phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao… và ở các hoạt động này Liên chi hội nhà báo TT&TT đều đạt được giải cao. Ngoài ra, Liên chi hội Nhà báo TT&TT là Liên chi hội đầu tiên của Hội nhà báo có trang thông tin điện tử http://ictpress.vn

Về phương hướng công tác năm 2012, Liên chi hội sẽ thực hiện và triển khai các công tác chính như sau: Tiếp tục triển khai giai đoạn hai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng cuộc thi: “Viết về các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt làm theo tấm gương đạo đức của Bác tiến tới kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người”; xem xét tổ chức biên soạn và in cuốn “Những bài viết về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của các nhà báo Ngành TT&TT; tổ chức Giải báo chí 2011 của Liên chi hội và tham gia Giải báo chí Quốc gia 2011 của Hội Nhà báo Việt Nam; đẩy mạnh hoạt động của trang ictpress.vn của Liên chi hội; tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh báo chí và báo mạng cho hội viên; phát hành các tác phẩm báo chí, phim phóng sự, tư liệu về Trường Sa qua chuyến thăm Trường Sa của đoàn báo chí TT&TT vào tháng 4/2012…

Phát biểu chỉ đạo định hướng hoạt động báo chí trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực vượt bậc của các báo Ngành và Liên chi hội nhà báo TT&TT trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng cho biết, trong năm qua, Liên chi hội năm 2011 đã xây dựng và đưa vào hoạt động trang tin điện tử của Liên chi hội vào dịp ngày Truyền thống Ngành 15/8 với tên miền http://ictpress.vn. Hiện nay, theo đánh giá của Alexa.com trang tin đã lọt vào top 300 Website được nhiều người truy cập nhất Việt Nam. Đây là một nỗ lực rất lớn mà không phải liên chi hội, chi hội nhà báo nào cũng có thể làm được.Về định hướng hoạt động trong thời gian tới Bộ trưởng đã nhấn mạnh một số nội dung mà các cơ quan báo chí cần phải làm như sau: Tăng cường tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính trị, kinh tế, xã hội; Bám sát tư tưởng chỉ đạo, quan điểm, giải pháp của Đảng, Nhà nước về những vấn đề phức tạp, nhạy cảm; Tuyên truyền về ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Báo chí cần góp phần quan trọng trong việc phát triển dân chủ xã hội, kịp thời phát hiện đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí và các hành vi tiêu cực xã hội khác, góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước; tuyên truyền có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kịp thời biểu dương những gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong lao động, học tập và bảo vệ tổ quốc.

Bộ trưởng cũng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ quan tâm, giúp đỡ và hướng dẫn để các công tác của Liên chi hội như: đào tạo cán bộ, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học để nâng tầm trang tin điện tử ICTPress.vn được tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo VNPT, Hội Nhà báo Việt Nam cũng phát biểu ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Liên chi hội Nhà báo TT&TT đạt được trong năm 2011.

Nhân dịp này, các hội viên đã được trao thẻ hội viên mới giai đoạn 2011-2016. Ngoài ra, cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc cũng đã được trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)