Xây dựng Đề án kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2014)

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 7/5/2012, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc xây dựng Đề án tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954- 7/5/2014). Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và các cơ quan đơn vị thuộc tỉnh Điện Biên.Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn làm việc với UBND tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã trình bày nội dung của Đề án và những hoạt động tiến tới lễ kỷ niệm. Theo đó, Đề án cơ bản đã hoàn thiện các nội dung và đang gửi xin ý kiến đóng góp đến các Bộ, Ngành liên quan. Việc tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Chiến thắng Điện biên phủ sẽ hướng tới việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong xã hội. Đồng thời tạo khích lệ, cổ vũ động viên toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII…Nằm trong kế hoạch hoạt động của Đề án về công tác tuyên truyền, UBND Tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp với Bộ TT&TT thực hiện công tác tuyên truyền dài hạn từ nay đến 2014 thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình… đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền vào giai đoạn cuối năm 2013 và đầu năm 2014. Công tác tuyên truyền dự kiến được tập trung vào nội dung như: quảng bá, giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ, hình ảnh Điện Biên cũng như về đất nước và con người Việt Nam; giáo dục sâu sắc, toàn diện về chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ bằng nhiều hình thức gắn với những thành tựu của tỉnh sau 105 năm thành lập và 60 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điên Biên phủ; những chiến công hiển hách, sự hy sinh cao cả, đóng góp to lớn của quân và dân cả nước nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ vĩ đại… UBND tỉnh mong muốn Bộ TT&TT sẽ sớm cho ý kiến để tỉnh có thể hoàn thiện các nội dung và trình Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp để công tác tuyên truyền về ngày lễ kỷ niệm của UBND tỉnh Điện Biên thu được nhiều kết quả. Nhìn chung các đơn vị cho rằng, UNND tỉnh cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, có phương án thu thập những tư liệu của Pháp và các chiến sĩ đã từng tham gia Chiến dịch Điên Biên phủ để xây dựng những cuốn sách hay hồi ký có giá trị lịch sử; sưu tầm và phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên phủ đưa hình ảnh của Điện Biên và Việt Nam ra thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn cho biết Bộ rất đồng tình với việc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện biên phủ của UBND Tỉnh Điện Biên. Đây là một sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, Thứ trưởng cũng mong muốn UBND tỉnh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để lễ kỷ niệm diễn ra thành công. Thứ trưởng nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là các cơ quan quản lý về lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính xây dựng kế hoạch lâu dài về công tác thông tin tuyên truyền cho sự kiện vào năm 2014 như: sưu tầm, triễn lãm sách báo về những con người làm nên chiến thắng Điện biên phủ; xây dựng bộ phim ngắn về Điện Biên phủ với tiêu đề “Điện biên phủ từ truyền thống đến tương lai”; sưu tầm và phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên phủ…Ngoài ra, Bộ cũng sẽ xây dựng kế hoạch mời và đón tiếp các đoàn phóng viên nước ngoài tới dự và đưa tin sự kiện này. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới UBND tỉnh Điện Biên đã quan tâm và ủng hộ sự nghiệp phát triển Ngành TT&TT trong thời gian qua.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)