Tạp chí Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Einfo) chuyển đổi thành Báo điện tử Einfo.

(Mic.gov.vn) - Tối 11/01/2012, tại Tòa soạn Einfo, số 194 Hoàng Văn Thụ, P.9-Quận Phú Nhuận-TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ra mắt Báo điện tử Einfo. Đến dự có các ông: Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT); Đào Văn Lừng, Vụ trưởng-CQ thường trực Ban tuyên giáo TW tại phía Nam; Nguyễn Đình Tạo, Vụ trưởng, Trưởng CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM; Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT) và đông đảo đối tác cùng độc giả của Einfo…     
Thạc sỹ Lưu Hoàng Vân được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo điện tử Einfo.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn phát biểu tại Lễ ra mắt báo điện tử Einfo

Sau 3 năm hoạt động, Tạp chí Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (E-info) thuộc PT-TH&TTĐT-Bộ TT&TT đã có những bước trưởng thành bền vững cả về nội dung lẫn hình thức. Thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của bạn đọc-xem cũng như các đối tác trong và ngoài nước. Tính đến đầu tháng 12/2011, E-info đã đăng tải gần 70.000 tin, bài, trên 20.000 ảnh các loại.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt

Ngày 29/12/2011 vừa qua, Bộ TT&TT đã cấp Giấy phép cho Tạp chí E-info được chuyển đổi thành Báo điện tử Einfo (tiếng Anh: Infovietnam) nhằm mở rộng quy mô để ngày càng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về thông tin, và tiếp cận sâu-rộng hơn trong xu thế thế giới mạng internet và hội tụ CNTT ngày càng phát triển mới, hướng tới sự phát triển lâu dài.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn cho rằng: .. “Việc có thêm một Báo điện tử là đúng với chương trình số hóa đối với các hoạt động TT&TT trong giai đoạn 2015-2020, trong đó có báo chí, PT-TH. Thứ trưởng đề nghị, Cục PT-TH&TTĐT cần chỉ đạo Báo E-info hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, kế thừa những thành quả đạt được thời gian qua để ngày càng phát triển. Cán bộ, công chức, phóng viên, biên tập viên của Tòa soạn phải luôn trao đổi học tập nghiệp vụ, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để chất lượng của Einfo ngày càng đáp ứng nhu cầu của bạn đọc; Hết sức quan tâm và chú ý đến tính an ninh, an toàn thông tin; cần nhìn thấy những khó khăn khi gia nhập hệ thống Báo mạng để khắc phục, vươn lên. Với các Đài PTTH cả nước, cần coi Einfo như “sản phẩm của nhà mình” để có sự hỗ trợ, cộng tác ngày càng hiệu quả hơn”.

Tổng biên tập của Báo điện tử Einfo Lưu Hoàng Vân

Kể từ 11/1/2012 Báo điện tử Einfo đi vào hoạt động với tôn chỉ và mục tiêu: lan tỏa thông tin nhanh và chính xác, "kết nối thế giới-Linking of the world", tương tác sâu rộng với cộng đồng. Trước mắt, Báo điện tử Einfo có 30 chuyên trang và 29 chuyên mục. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực PT-TH&TTĐT. Báo điện tử Einfo còn thường xuyên cập nhật những sự kiện thời sự nổi bật, thông tin nóng trong nước và quốc tế. Giới thiệu, trao đổi về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và công nghệ, kỹ thuật sản xuất các chương trình truyền thông với các cơ quan báo đài trong và ngoài nước.

Tạp chí Einfo (trước đây) có 2 Ấn phẩm điện tử TVGuide: tại TP.HCM đã liên kết với HTVC (TT Truyền hình cáp Đài Truyền hình TP. HCM) để giới thiệu lịch phát sóng, tin tức và những phim đặc sắc trên các kênh truyền hình; tại Hà Nội, phối hợp với HCATV (Đài PT-TH Hà Nội) cung cấp và giới thiệu các chương trình truyền hình mới. Qua TVguide trên Einfo, bạn xem đài có thể tìm kiếm, chọn lựa các chương trình mình trong số 108 kênh phát tại TPHCM và trên 90 kênh phát tại Hà Nội. (Einfo/tvguide). 

Tổng biên tập của Báo điện tử Einfo Lưu Hoàng Vân

Địa chỉ truy cập : http://www.e-info.vn/vn/
 

Hồng Loan

CQĐD Bộ TT&TT tại TP.HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)