Họp báo giới thiệu cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ở với người, ở với đời”

(Mic.gov.vn) - Được sự chỉ đạo và cho phép của Lãnh đạo Bộ TT&TT, chiều ngày 28/12/2011, Cục Xuất bản Bộ TT&TT đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu về cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ở với người, ở với đời” tại trụ sở sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội. Đây là cuốn sách quý về cuộc sống đời thường của Đại tướng với nhiều tư liệu mới được sưu tầm, tuyển chọn.


Hình ảnh bìa cuốn sách "Ở với đời, ở với người"
Tham dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương…
 
Hình ảnh buổi họp báo.
 
Cuốn sách “Ở với người, ở với đời” tập hợp hơn 20 bài viết của các tác giả là các tướng lĩnh, nhà sử học, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu… trong và ngoài nước với đầy ắp những sự kiện lớn, nhỏ, siêu phàm về tầm vóc và trí tuệ và cũng rất dung dị và đời thường… Cuốn sách đã chia sẻ những cảm nhận về tầm vóc trí tuệ, tầm vóc văn hóa, tình người cao cả, ấm áp rất đỗi gần gũi, thân thương với đồng chí, đồng đội, đồng bào ở vị Đại tướng mà tên tuổi của ông đã được biết đến trên khắp năm châu. Với dung lượng còn kiêm tốn, cuốn sách “Ở với người, ở với đời” chưa thể nào nói hết được tầm vóc văn hóa lớn ở trong con người Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách mới chỉ là sự gợi mở ban đầu để tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu về “Con người văn hóa Võ Nguyên Giáp”. Tuy nhiên, cuốn sách đã phần nào mang đến cho chúng ta một cảm nhận chung: Đại tướng Võ Nguyên Giáp dù ở cương vị nào, góc nhìn nào, dù được nhận xét bởi người Việt Nam hay bạn bè quốc tế đều được thể hiện là con người “Văn võ song toàn, đức tài trọn vẹn”.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)