Chuẩn bị khởi động dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 02/11/2011, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc để thống nhất về những nội dung của Chương trình Lễ khởi động dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc hai Bộ.


Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ TT&TT đã kết thúc thành công dự án thí điểm "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" giai đoạn 2009-2011.  Dự án đã hoàn thành việc cung cấp và lắp đặt thiết bị máy tính, công tác thông tin tuyên truyền về các ứng dụng và lợi ích của việc sử dụng, truy nhập Internet, về chính sách ICT của nhà nước cho nông thôn; tổ chức các khoá đào tạo tin học và truy cập internet cho hàng ngàn lượt người dân, cũng như các khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh, ứng xử, phục vụ khách hàng cho cán bộ tại 99 điểm truy cập viễn thông công cộng là các Bưu điện Văn hoá xã (BĐVHX), thư viện tỉnh, huyện, thư viện của bệnh viện, trường học và UBND cấp xã tại 3 tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An và Trà Vinh. Đây là những tỉnh khó khăn, mang tính điển hình đại diện cho 3 vùng Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Dự án thí điểm đã nghiên cứu kỹ và lựa chọn các tỉnh này để triển khai phổ cập Internet, với một trong những mục tiêu hướng tới là từ đó sẽ rút ra các kinh nghiệm hữu ích cho việc thiết kế và triển khai dự án mở rộng trên toàn quốc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã thống nhất về các nội dung của chương trình. Dự kiến ngày 11/11/2011 sẽ diễn ra Lễ khởi động Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”.  

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)