Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng

(Mic.gov.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 22/9/2011, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi đón tiếp, ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số đề xuất, kiến nghị về vấn đề quản lý ngành thông tin và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.
Theo đó, Sở TT&TT Đà Nẵng đã tích cực tham mưu trình UBND thành phố phê duyệt các quy hoạch, đề án, kế hoạch phát triển ngành thông tin và truyền thông và tập trung các nguồn lực cần thiết nhằm triển khai hiệu quả, tạo nền tảng cơ sở cho sự phát triển của ngành, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Một trong những thành tích nổi bật là đơn vị đã có 03 năm liền (2009, 2010, 2011) dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng Công nghệ TT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời Sở cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải thưởng “Sở Thông tin và Truyền thông ứng dụng CNTT hiệu quả nhất năm 2010” (VICTA 2010).

Về việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông, khu CNTT tập trung TP Đà Nẵng đã được UBND TP phê duyệt đầu tư xây dựng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, quy mô xây dựng 131 ha, với tổng vốn đầu tư cho hạ tầng cơ bản gần 530 tỷ đồng. Hai năm qua, Sở đã tích cực phối hợp triển khai các hạng mục của Dự án theo đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, khu Công viên phần mềm (CVPM) Đà Nẵng cũng chính thức đưa vào khai thác hoạt động từ tháng 11/2008 với quy mô diện tích sàn xây dựng đến gần 20.000m2 và tổng vốn đầu tư xây dựng gần 200 tỷ đồng. Khu CVPM Đà Nẵng cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là khu CNTT tập trung, mở ra một giai đoạn mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm TP, tạo điều kiện thuận lợi và ưu đãi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Đến nay, khu CVPM đã thu hút 35 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và nội dung số với hơn 1.000 người đang làm việc tại đây, tổng diện tích khai thác đạt gần 90%.

Trên lĩnh vực Bưu chính -Viễn thông, Sở đã tăng cường năng lực quản lý hạ tầng viễn thông, triển khai sắp xếp, chỉnh trang hệ thống cáp thông tin trên địa bàn TP. Quy trình quản lý và cấp phép xây dựng trạm gốc thu phát sóng điện thoại di động (BTS) tại Đà Nẵng cũng đã dần đi vào nề nếp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai mạng lưới một cách hiệu quả.

Trong thời gian qua, các đơn vị chức năng của Sở đã triển khai đồng bộ mạnh mẽ các giải pháp quản lý các dịch vụ Internet và trò chơi trực tuyến trên địa bàn TP, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử phạt các đại lý Internet và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, phố biến các văn bản quy phạm pháp luật, phối hợp giám sát việc cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức tập huấn định kỳ hướng dẫn nghiệp vụ cho hơn 1000 đại lý Internet trên địa bàn thành phố...

Trên lĩnh vực Báo chí-Xuất bản, Sở đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan báo đài tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật của TP.

Với những kết quả đó, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Sở, trong đó, Bộ trưởng nhấn mạnh đến yếu tố đầu tư về con người của đơn vị, với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ, chất lượng chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Đây chính là yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến những thành công mà Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã làm được. Từ nền tảng vững chắc cùng những bước đi đúng hướng của đơn vị, Bộ trưởng hoàn toàn tin tưởng vào những thành tích cao hơn của tập thể đơn vị trong thời gian tới. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ tại địa phương, các đơn vị bạn để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)