Chuẩn bị tổ chức Hội nghị về chính sách an toàn thông tin Việt Nam năm 2011

(Mic.gov.vn) - Dự kiến trung tuần tháng 10/2011, tại Đà Nẵng, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Báo Bưu điện Việt Nam thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị về chính sách an toàn thông tin Việt Nam năm 2011. Chủ đề hội nghị là “Đảm bảo an toàn thông tin trong phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam”.


Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Dự kiến sẽ có  250-300 đại biểu tham dự hội nghị bao gồm lãnh đạo Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Ban chỉ đạo CNTT của các cơ quan Đảng, lãnh đạo và các đơn vị liên quan thuộc các cơ quan Trung ương, các đơn vị chuyên trách về CNTT của các bộ, ngành, Sở TTTT, các hội, hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp liên quan, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu.

Nội dung hội nghị sẽ xoay quanh Kế hoạch và chiến lược triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015 và những thách thức về an toàn thông tin; Quy hoạch an toàn thông tin số quốc gia, an toàn thông tin khi phát triển đề án Chính phủ điện tử tại địa phương. Hội nghị cũng mở ra diễn đàn thảo luận với các chủ đề: Quy hoạch an toàn thông tin số, công tác điều phối ứng cứu, chính sách, vai trò của nhà quản trị an ninh thông tin (CSO - Chief Security Officer), phát triển nhân lực, chế độ chính sách cho chuyên gia.

Hội nghị cũng sẽ nghe báo cáo của các chuyên gia về vấn đề an toàn thông tin đối với các Chính phủ tại châu Á; nguy cơ bảo mật đối với dữ liệu Chính phủ trong môi trường Internet và những giải pháp tại một số quốc gia. Một số doanh nghiệp cũng sẽ có báo cáo về hỗ trợ xây dựng chính sách an toàn thông tin cho Chính phủ, quan hệ giữa doanh nghiệp – Chính phủ đảm bảo an toàn thông tin cho website và cổng thông tin điện tử; hướng dẫn về thông tư điều phối, công tác điều phối ứng cứu sự cố an toàn thông tin, các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho cổng thông tin điện tử hoặc báo cáo kinh nghiệm xử lý ứng cứu…
 

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)