Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc với Bộ TT&TT

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 29/7/2011, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã có buổi hội kiến với Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la. Buổi hội kiến nằm trong chương trình làm việc của Đoàn công tác Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28 đến ngày 31/7/2011.


Chuyến thăm và làm việc lần này nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác Văn hóa và nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với  Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào giai đoạn 2009-2011.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ nước bạn Lào trong phát triển thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ TT, VH & DL Lào

Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la đã thông báo với Bộ trưởng Lê Doãn Hợp về việc đổi mới tổ chức của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào thời gian qua và cho biết đây là chuyến công tác đầu tiên của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tới Việt Nam sau khi thay đổi tổ chức. Hai Bộ trưởng cũng trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới bao gồm cử các đoàn công tác sang tham quan, học tập tại Việt Nam, ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên (dự kiến 9/2011), kế hoạch hợp tác năm 2012 - năm được coi là năm “Đoàn kết – Hữu nghị Việt Nam – Lào” như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Lào mới đây. Hai bên cũng có kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, làm phim…

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)