Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với Công ty Cổ phần MISA

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 26/07/2011, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Công ty Cổ phần MISA. Cùng đi với Bộ trưởng còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lữ Thành Long, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phẩn Misa và Ban lãnh đạo Công ty.


Công ty Cổ phần MISA thành lập ngày 25 tháng 12 năm 1994. Hiện MISA có trụ sở chính tại Hà Nội và 05 văn phòng đại diện tại một số tỉnh/thành phố với trên 600 cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, MISA cũng triển khai được hệ thống các đại lý, cộng tác viên tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Từ năm 1996 MISA đã nghiên cứu, triển khai thành công phần mềm kế toán cho khối hành chính sự nghiệp trên phạm vi toàn quốc và trở thành phần mềm tác nghiệp đầu tiên có tính phổ biến tại Việt Nam. Sau năm 2000 cùng với sự ra đời của luật doanh nghiệp mới, nhận thấy số lượng các doanh nghiệp tại Việt Nam tăng nhanh, MISA đã xác lập một quyết tâm hết sức quyết liệt trong việc khai phá thị trường này. Đây cũng là tiền đề thúc đẩy MISA cho ra đời phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA – SME, giúp MISA có đà tăng trưởng mạnh mẽ. Song song với hoạt động kinh doanh và phát triển phần mềm, MISA cũng chú trọng tới việc đào tạo và thu hút nhân tài. Tính hết thời điểm hiện tại đã có hơn 300 trường ĐH, CĐ, THCN đã nhận phần mềm từ MISA và đưa vào giảng dạy cho sinh viên.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng giám đốc MISA đã báo cáo với Bộ trưởng cùng đoàn làm việc những thành tích mà MISA đã đạt được trong suốt 17 năm qua. Điều đáng chú ý nhất là từ xuất phát điểm hầu như là con số không, đến nay, MISA đã xây dựng được thương hiệu với cơ sở vật chất ở 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đội ngũ làm việc năng động, chuyên nghiệp, đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, luôn có những chiến lược đúng đắn, đi tắt đón đầu những yêu cầu mới của thị trường. Về kết quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, MISA luôn giữ vững mức tăng trưởng tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2011, công ty đã vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế và đạt một số kết quả khả quan.
 
MISA cũng đã kiến nghị và đề xuất với Bộ những vấn đề về các khóa học đào tạo cho doanh nghiệp, thuế doanh nghiệp và hỗ trợ địa điểm làm việc cũng như tạo điều kiện xúc tiến thương mại...
 
Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành công của MISA đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh công nghiệp phần mềm là một ngành kinh tế có thị trường rộng mở, thu hút được nhiều nhân tài vì vậy MISA cần học tập các nước đi trước để đón đầu lĩnh vực công nghiệp phần mềm, đồng thời nhìn vào những điểm chưa tốt của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam rút kinh nghiệp để làm bài học cho hướng phát triển của mình. Bộ trưởng cho rằng trong thời gian tới MISA cần thực hiện một số việc như: trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ làm việc trong công ty; xây dựng MISA thành thương hiệu mạnh; đối nội, đối ngoại và hội nhập hợp tác quốc tế tốt; chuyên môn hóa sâu…
 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)