Bộ trưởng Bộ TT& TT Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 7/7/2011, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc với Bộ trưởng, Giám đốc Sở TT& TT TP. Hồ Chí Minh Lê Mạnh Hà đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động và thành tựu đạt được của Sở TT&TT nói riêng và của TP. Hồ Chí Minh nói chung trong lĩnh vực Thông tin và truyền thông (TT& TT).


Bộ trưởng Bộ TT& TT Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi làm việc

Theo quyết định số 49/2008/QĐ-UBND của Chủ tịch UBNDTP.HCM, Sở TT&TT được thành lập trên cơ sở Sở Bưu chính Viễn thông và tiếp nhận chức năng tổ chức quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Văn hóa và Thông tin. Sở TT& TT có chức năng tham mưu giúp UBNDTP thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực TT& TT.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, mặc dù là đơn vị mới với nhiều công việc mới mẻ,  tập thể Lãnh đạo và đội ngũ CBCC của Sở đã có nhiều hoạt động tích cực, vượt khó để đưa hoạt động quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TT& TT của thành phố dần ổn định và từng bước bắt kịp sự phát triển đa ngành, đa lĩnh vực. Sở đã tham mưu giúp UBNDTP có những chỉ đạo kịp thời các hoạt động TT&TT có hiệu quả, nhất là với một thành phố có số dân  đông nhất, doanh nghiệp nhiều nhất cả nước. Hàng năm Sở cũng đã đề chương trình hành động, mục tiêu cụ thể để triển khai với tinh thần năng động, sáng tạo phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, Sở còn chủ động liên kết cùng với các Sở TT& TT của các tỉnh-thành khác để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TT&TT.

Bên cạnh đó, Sở đã nhiều năm được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBNDTP.HCM và Chính phủ. Vào dịp 30/4/2011 vừa qua, tập thể Sở TT&TT và giám đốc Lê Mạnh Hà đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao những thành tựu đạt được của Sở TT&TT TP.HCM và vai trò lãnh đạo của Ban lãnh đạo Sở. Bộ trưởng cũng đã chúc mừng ông Lê Mạnh Hà vừa được HĐND TP.Hồ Chí Minh tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBNDTP.HCM, và cho rằng đây cũng là niềm vinh dự và tự hào ngành TT&TT, vì ngành TT&TT đã có những cán bộ được nhân dân tin tưởng giao trọng trách cao hơn, với cương vị mới mong muốn ông Lê Mạnh Hà sẽ đóng góp cho ngành nhiều hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp TT& TT cho ông Lê Mạnh Hà

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp TT& TT cho ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBNDTP, Giám đốc Sở TT&TT./.   

Hồng Loan

Cơ quan đại diện Bộ TT& TT tại TP. HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)