Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thăm và làm việc với Công ty cổ phần Bưu chính Viettel

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 7/6/2011, đoàn công tác Bộ TT&TT do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post ) thuộc Tập đoàn viễn thông quân đội. Tiếp và làm việc với đoàn có Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Bưu chính Viettel. Chuyến thăm và làm việc thể hiện sự quan tâm của Bộ TT&TT đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bưu chính.


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của Viettel Post đã báo cáo với Thứ trưởng về những kết quả đã đạt được trong năm 2010 và định hướng hoạt động trong năm 2011. Năm 2010, công ty bưu chính Viettel đã mở rộng thêm nhiều loại hình dịch vụ như: phát hành báo chí, chuyển phát nhanh đảm bảo đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp công ty bưu chính Viettel đạt mức tăng trưởng 138,5% với doanh thu gần 433 tỷ đồng; đạt mức bình quân thu nhập đầu người/tháng  là 7,75 triệu.

Trong năm 2011, ngành bưu chính Viettel sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển 4 dịch vụ trọng điểm như chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế; dịch vụ vận tải; dịch vụ gia tăng, phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 28,9% - 40% so với năm 2010; riêng phát triển dịch vụ gia tăng phấn đấu đạt từ 35-65%. Bên cạnh đó Viettel Post tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển dịch vụ nước khoáng; xây dựng chiến lược phát triển công ty cổ phần Bưu chính Viettel Campuchia; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và điều hành quản lý công tác kinh doanh trên phạm vi cả nước; hợp tác chiến lược với hệ thống ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền đạt hiệu quả và toàn diện hơn; tổ chức sưu tập, xây dựng và hoàn thiện giáo trình đào tạo cán bộ và nhân viên, tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ và nhân viên trên toàn quốc.

Đại diện công ty cũng đưa ra một số kiến nghị với Bộ TT&TT như: cần có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp bưu chính và chuyển phát trong việc thuê địa điểm làm trung tâm khai thác; công bố chi tiết về mã bưu chính quốc gia (Post code); Bộ chủ trì xúc tiến việc thành lập Hiệp hội Bưu chính và chuyển phát để tận dụng lợi thế, giảm chi phí, nâng cao chất lượng và trọng lượng khi đàm phán với các đối tác nước ngoài; có chính sách ưu tiên cho xe thư, báo lưu hành trong các giờ cao điểm, qua cầu, phà… ưu tiên vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp chuyển qua đường hàng không.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng thời gian qua ngành bưu chính tuy còn gặp một số khó khăn nhưng kết quả mà Viettel Post đã đạt được chứng tỏ sự nỗ lực rất lớn của toàn thể công ty. Thứ trưởng cho biết, về những kiến nghị, đề xuất của Công ty, Thứ trưởng sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai để sớm cho công bố mã bưu chính quốc gia và việc thành lập Hiệp hội Bưu chính và chuyển phát, tạo nên một sự cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp bưu chính ở Việt Nam. Thứ trưởng cũng chỉ đạo Vụ Bưu chính và Báo Bưu điện Việt Nam xây dựng “Diễn đàn bưu chính” để tạo điều kiện gắn kết các doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo tiền đề cho việc xây dựng Hiệp hội…

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)