Khai trương Trung tâm phát triển phần mềm Aricent Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Ngày 24/02 tại TPHCM, Công ty TNHH Aricent Việt Nam đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Phát triển Phần mềm tại TPHCM, gia tăng khả năng cung cấp dịch vụ phần mềm cho khách hàng của Aricent trên toàn thế giới. Trước đó, Aricent đã đưa vào hoạt động các trung tâm phát triển phần mềm tại Ấn Độ, Nam Phi, Trung Quốc, Ukraine, Đức và Anh.


Cắt băng khai trương Aricent Việt Nam

Đến dự buổi khai trương Aricent Việt Nam có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng vụ CNTT, Bộ TT&TT, đại diện sứ quán Mỹ và Ấn Độ tại Việt Nam, đại diện Sở TT&TT cùng các cơ quan ban ngành tại TPHCM.

Aricent là công ty dịch vụ, kỹ thuật và sáng tạo toàn cầu, đặc biệt chuyên sâu trong lĩnh vực viễn thông, có trụ sở chính đặt tại Mỹ.  Tại Việt Nam, Aricent sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển các lĩnh vực như phần mềm quản trị hệ thống mạng, các ứng dụng viễn thông, bảo trì và kiểm tra phần mềm. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ phần mềm viễn thông giúp khách hàng gia tăng hiệu quả công việc, tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giảm chi phí kinh doanh. Với lợi thế nguồn nhân lực có kỹ thuật và kỹ năng về ngoại ngữ tại Việt Nam, trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ đến khách hàng của Aricent trên toàn thế giới và dự kiến sẽ tuyển 300 nhân viên trong năm đầu tiên.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và các cán bộ thăm phòng làm việc của Aricent

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Aricent Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, mặc dù ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng trong những năm qua ngành CNTT Việt Nam vẫn đạt được những kết quả phát triển đáng ghi nhận. Trong lĩnh vực công nghiệp CNTT, phần mềm vẫn phát triển nhanh với tốc độ gia tăng 35 - 40%/năm, tổng giá trị thu được từ công nghiệp Phần mềm đạt được trên 1 tỷ USD, công nghiệp Nội dung số cũng xấp xỉ con số đó. Với tăng trưởng mức cao, các tổ chức quốc tế đánh giá cao Việt Nam đặc biệt trong gia công phần mềm. Trong lĩnh vực Viễn thông Việt Nam cũng phát triển mạnh, có 27 triệu người dùng internet, chiếm 31% dân số, đứng thứ 6 trong khu vực và  thứ 18 thế giới. Với tư cách là thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO, Việt Nam thực thi nghiêm túc các cam kết gia nhập WTO và hoàn thiện môi trường pháp lý theo hướng công khai minh bạch, không phân biệt đối xử với doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài, luôn mở rộng cánh cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, và mong muốn tạo thành thị trường tăng trưởng nhanh, ổn định tạo thành thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư về CNTT – TT trên thế giới.

Thứ trưởng cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam cũng ưu tiên phát triển ngành CNTT-TT, coi đây là ngành mũi nhọn được chính phủ luôn quan tâm, bảo đảm thực thi nhất quán các chính sách thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực này. Với mong muốn phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này trong thời gian vừa qua chính phủ đã quyết định phê duyệt đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT, Bộ TT&TT đang tích cực triển khai đề án này. “Chúng tôi cũng chú trọng thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT trong đó có công nghiệp phần mềm, đây là lĩnh vực Aricent đang phát triển tại Việt Nam”.

Thứ trưởng mong rằng đề án này sẽ được sự hưởng ứng của giới CNTT TPHCM và mong Aricent cũng đóng góp tích cực vào phát triển lĩnh vực này, góp phần phát triển CNTT Việt Nam trong thời gian tới.

PV

Cơ quan đại diện của Bộ tại TP HCM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)