NISCI và PSN-CTDC ký kết biên bản ghi nhớ

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 22/02/2011, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số NISCI và Trung tâm Phát triển Công nghệ lõi của Công ty Mạng hệ thống (PSN-CTDC) thuộc tập đoàn Panasonic.


Đại diện Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số NISCI và Trung tâm Phát triển Công nghệ lõi của Công ty Mạng hệ thống (PSN-CTDC) thuộc tập đoàn Panasonic trao đổi biên bản ghi nhớ.

Tới dự buổi Lễ có, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yasuaki Tanizaki; Giám đốc Kỹ thuật Công ty mạng Hệ thống Panasonic (thuộc tập đoàn Panasonic), ông Tokikazu Matsumoto; Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ Lõi của Công ty Mạng Hệ thống Pansonic (thuộc tập đoàn Panasonic) (PSN-CTDC), ông Naokazu Susa; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và Ban lãnh đạo của NISCI và PSN-CTDC…

Biên bản ghi nhớ được ký kết lần này giữa NISCI và PSN-CTDC là một trong những MoU nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác phát triển CNTT&TT đã được ký kết giữa Bộ TT&TT và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản. Biên bản ghi nhớ có nội dung: nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng một số công nghệ lõi mà Panasonic hiện đang sở hữu vào các sản phẩm máy tính mạng đám mây trong dự án iDragon Cloud mà NISCI đang triển khai, giữ bản quyền thương hiệu trong khuôn khổ hợp tác với một đối tác Nhật Bản khác là Công ty Hệ thống Bảo mật (TSS).

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cho biết, Việt Nam đang triển khai đồng bộ để thực sớm Đề án “Đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT” và một trong những nội dung quan trọng của Đề án đó là Công nghiệp phần mềm và nội dung số. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, thông qua lễ ký kết này thì việc sản xuất nguyên liệu cho Công nghiệp CNTT có nhiều bước phát triển, đồng thời cũng làm cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được thắt chặt và bền vững hơn nữa.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bài, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội đã trao giấy Chứng nhận đầu tư BCC cho NISCI và T-SS.

 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)