Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Hội Phụ nữ Việt Nam 20-10

(Mic.gov.vn) - 

Để chào mừng 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2010), Sáng ngày 15/10/2010, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Công đoàn Bộ TT&TT đã tổ chức hội thi nấu ăn dành cho phụ nữ ngành TT&TT với chủ đề: “Ngày hội phụ nữ Bộ Thông tin và Truyền thông”. Tới dự hội thi có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, các Thứ trưởng Bộ TT&TT, Ban giám khảo hội thi và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ cùng với 18 đội thi đến từ 18 đơn vị và doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT.Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu khai mạc Hội thi nấu ăn Bộ Thông tin và Truyền thông

Chủ tịch Công đoàn Bộ Phạm Thị Mùi đã phát biểu phát động cuộc thi. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Lịch sử đã chứng minh, phụ nữ Việt Nam có vị trí, vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Phụ nữ VN nói chung, lớp lớp các thế hệ nữ CBCCVC, đoàn viên công đoàn Thông tin và Truyền thông nói riêng luôn có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, gìn giữ và xây dựng và phát triển đất nước. Ở bất cứ lĩnh vực nào, chị em cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành qua các thời kỳ; đảm đương tốt vai trò, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Với hào khí 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, hướng tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI; hôm nay 15/10/2010, Công đoàn Bộ tổ chức Hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của phụ nữ Thông tin và Truyền thông; thiết thực tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn; là sân chơi để các cơ quan, đơn vị có dịp giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác; góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã chúc mừng nữ CBCNVC Bộ TT&TT và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng. Bất cứ lĩnh vực nào, phụ nữ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời vẫn làm tròn vai trò người vợ, người mẹ, người nội trợ trong gia đình. Thay mặt cho lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng đã chúc cho Hội thi nấu ăn của Phụ nữ ngành TT&TT thành công tốt đẹp, chúc các nữ cán bộ, công chức, viên chức được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, có nhiều đóng góp xứng đáng hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước và sự phát triển của Bộ TT&TT.

Nội dung cuộc thi bao gồm hai phần: Nấu ăn và thuyết trình. Trong đó, thời gian chế biến và hoàn thành món ăn là 60 phút , thời gian thuyết trình 7 phút. Mỗi đội dự thi nấu một món ăn cho tối thiểu 06 người. Các đội sẽ phải tự mang theo dụng cụ nấu ăn và thực phẩm chưa qua sơ chế.

Sau một giờ đồng hồ chuẩn bị và chế biến, các đội đã hoàn thành món ăn của đơn vị mình và được Ban giám khảo và khán giả tham gia đánh giá kết quả như sau:

I. Giải nhất:

- Công ty điện toán và truyền số liệu VDC. Món ăn: "Hoá rồng - Internet Việt Nam"

- Công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone ( giải khán giả bình chọn). Món ăn "Chả cá Lã Vọng"

II. Giải nhì:

- Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Món ăn "Lẩu cua đồng"

- Công ty Cổ phần Viễn thông FPT. Món ăn "Gà mẫu tử đoàn viên"

- Công đoàn cơ quan Bộ (giải khán giả bình chọn). Món ăn "Nem rán và Bún riêu"

- Cục Tần số vô tuyến điện (giải khán giả bình chọn). Món ăn "Lẩu Hải sản"

III. Giải ba:

- Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế: Món ăn "Nem Văn hiến"

- Cục thông tin đối ngoại: Món ăn "Chả rươi"

- Nhà xuất bản thông tin và truyền thông: Món ăn "Salat miến tôm, Vịt om dấm bỗng, Ngao nướng mỡ hành"

- Công ty thông tin di động (giải khán giả bình chọn): Món ăn: salat. dămbông cuốn, tôm xốt quýt, cá quả hấp bầu, thịt ba chỉ luộc, của quả luộc, canh bí đỏ nấu sườn, cơm trắng, hoa quả sữa chua.

- Quỹ dịch vụ viễn thông công ích việt nam (giải khán giả bình chọn): Món ăn "Gà chọi nấu cari"

- Báo điện tử Vietnamnet (giải khán giả bình chọn): Món ăn "Hương quê"

- Trung tâm thông tin (giải khán giả bình chọn): Món ăn "Bún thang Hà Nội"

IV. Giải khuyến khích:

- Báo Bưu điện Việt Nam. Món ăn "Gà cuộn trứng muối, Nem cua gà chiên ròn, Chè tứ quý"

- Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam. Món ăn "Tôm chiên cốm"

- Ban quản lý dự án phát triển CNTT và TT tại Việt Nam. Món ăn "Nem ốc"

- Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông. Món ăn "Vịt hom măng me"

V. Giải chuyên đề:

- Món ăn trình bày sáng tạo nhất: Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom. Món ăn "Gà mẫu tử đoàn viên"

- Món ăn đậm chất truyền thống nhất: Công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone. Món ăn "Chả cá Lã vọng"

- Món ăn trình bày đẹp nhất: Cục thông tin đối ngoại. Món ăn "Chả rươi"

- Đội có đông nam giới tham gia nhất: Công ty điện toán và truyền số liệu VDC

- Món ăn chế biến công phu nhất: NXB Thông tin và Truyền thông. Món ăn "Salat miến tôm, Vịt om dấm bỗng, Ngao nướng mỡ hành"

- Món ăn chế biến đơn giản nhất: Cục quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử. Món ăn: Xôi cốm, chè sen

- Món ăn được thuyết trình hay nhất: Công đoàn cơ quan Bộ

 Một số hình ảnh tại Hội thi

Chuẩn bị tập kết vật liệu trước khi thi:
 


Thực hiện làm các món:
 

Màn thuyết trình của các đội...
Bầu chọn món ăn
Chụp ảnh kỷ niệm
Kết quả cuộc thi
 

 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)