Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Đoàn công tác của Bộ TT&TT thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

(Mic.gov.vn) - Ngày 25/8/2010, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu về Quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tiếp và việc với đoàn có Bí thư Tỉnh uỷ Phan Quốc Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trương Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Hoạ, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị và Giám đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo khái quát với đoàn tình hình thực hiện công tác QLNN về thông tin và truyền thông và một số đề xuất, kiến nghị với Bộ. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã đánh giá Bạc Liêu là tỉnh có nhiều tiềm năng, kinh tế phát triển nhanh, nhiều sản phẩm có thương hiệu trên thị trường, quy hoạch đô thị được mở rộng tạo cho Bạc Liêu diện mạo phát triển. Về lĩnh vực thông tin và truyền thông, chỉ tiêu chuyên ngành đạt khá cao, 100% trung tâm xã, phường, thị trấn có kết nối internet, xây dựng xong Cổng thông tin điện tử của tỉnh; báo chí, xuất bản chuẩn mực. Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch đô thị, giao thông, thuỷ lợi, điện… gắn với quy hoạch ngành thông tin và truyền thông, cũng như đào tạo cán bộ cơ sở xã, phường, thị trấn và cán bộ tham mưu cho huyện, tỉnh.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh quan tâm hơn nữa lĩnh vực thông tin và truyền thông như: Trụ sở làm việc, phương tiện đi lại trong công tác vì ngành thông tin là ngành đa ngành, đa lĩnh vực, liên quan đến kinh tế, chính trị, kỹ thuật, là ngành nền tảng của cải cách hành chính. Nội dung quản lý trong ngành đang phát triển, đang trong thời kỳ hội nhập, chưa có tiền đề, chưa có kinh nghiệm thực tiễn nên cần nỗ lực quyết tâm rất cao. Bộ trưởng mong muốn tỉnh Bạc Liêu quan tâm triển khai xây dựng chiến lược trong lĩnh vực CNTT đến năm 2020, đưa CNTT thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong vài năm tới tỉnh Bạc Liêu phấn đấu làm việc trực tuyến thường xuyên từ tỉnh đến cấp huyện. Bộ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông tại địa phương mà điểm nóng là việc phát triển hạ tầng viễn thông, xây dựng cột thu phát sóng thông tin di động (BTS).

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cùng Bí thư Tỉnh uỷ Phan Quốc Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trương Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Hoạ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đặng Thanh Tốt ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử của tỉnh.Bộ trưởng đã ghi nhận một số kiến nghị của lãnh đạo các sở, ngành, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về khó khăn chung của địa phương đồng thời ghi nhận những kết quả đã làm được của Sở trong thời gian qua và lưu ý các đồng chí Lãnh đạo Sở cần chú trọng đến các nhiệm vụ: đào tạo nguồn nhân lực thông tin truyền thông; phát triển CNTT cả phần cứng, phần mềm; phát triển hạ tầng thông tin nghe - nhìn; tổ chức Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử gắn liền với công dân điện tử; đưa các thiết bị nghe - nhìn về hộ gia đình; xây dựng các doanh nghiệp mạnh; quản lý báo chí - xuất bản thật tốt, trung thực chuyên nghiệp, gắn bó với cơ quan, đơn vị.

 Theo chương trình, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao tặng 50 bộ máy tính và 15 máy in trong chương trình “Máy tính cho cuộc sống” (PCs for life) cho các Trường Tiểu học cấp xã, đơn vị Bộ đội biên phòng tỉnh; UBND các xã nghèo; Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh, Trung tâm bảo trợ xã hội của thị xã Bạc Liêu, Phòng văn hoá và thông tin các huyện, thị./.

Minh Thanh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)