Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự hội nghị cấp cao về CNTT&TT tại Hàn Quốc

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 24-28/5/2010 Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã tới Hàn Quốc tham dự Hội nghị cấp cao về CNTT&TT 2010 (World Information and Communication Summit) do Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc tổ chức tại Seoul.

Hội nghị cấp cao về CNTT&TT (WICS 2010) do Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) chủ trì tổ chức. Đây là hội nghị thường niên lần thứ 6. Tham dự WICS 2010 có các đoàn do Lãnh đạo Bộ hoặc người đứng đầu cơ quan quản lý truyền thông của các nước dẫn đầu như: Hàn Quốc, Mông Cổ, Ghana, Peru, Rwanda, Malaysia, Indonesia, Iran, Nam Phi và Việt Nam. Hội nghị năm nay có chủ đề “Mở rộng nền văn hóa và kinh tế số”. Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước trong việc thực hiện cắt giảm chi phí, tăng cường cơ hội trong các chính sách liên quan đến CNTT&TT. Thông qua đó, thiết lập các quan hệ hợp tác trong xây dựng các chính sách CNTT&TT, thảo luận các chiến lược nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo thêm công ăn việc làm và đạt tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua sử dụng CNTT&TT trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu, củng cố hợp tác trong các vấn đề toàn cầu như tăng trưởng xanh, an ninh thông tin và sử dụng nguồn lực.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã trình bày tham luận về sự phát triển của CNTT&TT Việt Nam, hướng tới mở rộng nền văn hóa và kinh tế số. Đoàn cũng đã trao đổi những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc thu hẹp khoảng cách số, phát triển CNTT&TT và thảo luận với trưởng đoàn các nước về tình hình thông tin và truyền thông trên thế giới, các cơ hội, giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa kinh tế số, cơ hội hợp tác giữa các nước trong lĩnh vực này.

Đoàn công tác cũng đã thăm và làm việc với một số cơ quan của Hàn Quốc như: làm việc với Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC);  làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA); làm việc với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Korea-Eximbank); thăm và làm việc với Trường ĐH Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc ICU trực thuộc Học viện Khoa học và Kĩ thuật nâng cao Hàn Quốc (KAIST); gặp gỡ và thảo luận với công ty KT và Samsung Electronics để tạo điều kiện xây dựng một số dự án hợp tác phục vụ cho việc nâng cấp cho trường Cao đẳng Việt Hàn, mời các chuyên gia có kinh nghiệm sang giúp Bộ xây dựng Đề án thành lập trường đại học TT&TT và một số các dự án quan trọng khác.
 

Nguồn: Vụ HTQT

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)