Cục Tần số Vô tuyến điện đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 17/05/2010 tại Hà Nội, Cục tần số vô tuyến điện đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2006-2010 và lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.


Cục Tần số Vô tuyến điện đã vinh dự được đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì. Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng thường trực Lê Nam Thắng, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Lãnh đạo VNPT, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2006-2010 của Cục tần số cũng đã đến dự.
Hội nghị đã nghe báo cáo khai mạc của Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan và xem phim tổng kết 5 năm phong trào thi đua của Cục. Cán bộ công chức của Cục hiện có gần 300 người, trong đó có 114 Đảng viên, 136 Đoàn viên, 85% có trình độ đại học và trên đại học. Trong phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng của Cục đã không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng, trở thành động lực gắn kết các cán bộ trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bài học quan trọng nhất rút ra từ thực tiễn 5 năm qua là phong trào thi đua của Cục đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục; thực sự là phong trào tự giác của quần chúng, là động lực quan trọng để thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi người, là công cụ quản lý hữu hiệu của người Lãnh đạo.
Phong trào thi đua của Cục thời gian qua đã đạt được những kết quả tiêu biểu như: xây dựng các quy hoạch tần số giàu tính khoa học và chất lượng, đặc biệt là quy hoạch băng tần cho hệ thống thông tin di dộng 3G. Luật tần số vô tuyến điện được Quốc hội thông qua năm 2009 là kết quả của quá trình tìm tòi sáng tạo, nghiên cứu lý luận và thực tiễn lâu dài trong toàn Cục. Cục tần số là một trong những đơn vị đi đầu của Bộ TT&TT trong thi đua cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, giải quyết nhanh chóng, chính xác các yêu cầu ấn định và cấp phép tần số. Cục đã hoàn thành cấp phép trên 90% các phương tiện nghề cá có trang bị thiết bị phát sóng vô tuyến điện, đảm bảo an toàn thông tin trên biển. Cục đã thực hiện hiệu quả công tác phối hợp tần số quốc tế, bảo vệ chủ quyền và quyền lợi quốc gia về tần số và quỹ đạo vệ tinh. Kết quả tiêu biểu là quá trình đăng ký, hoàn thành phối hợp tần số để có được vị trí và thực hiện thành công dự án Vinasat-1 của Việt Nam. Cục đã làm tốt công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý can nhiễu và xử lý vi phạm, đảm bảo cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện hoạt động thông suốt.
Trong các năm 2006-2009 Cục đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008, Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2007, 2009, Cờ Thi đua của Bộ TT&TT năm 2006, 2008. Trong giai đoạn này, 17 lượt đơn vị trong Cục được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ, 17 đơn vị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 5 đơn vị được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 57 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ TT&TT, 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 26 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến của Cục. Các cán bộ này đã trao đổi kinh nghiệm sáng tạo trong công việc như tận dụng tối đa các phương tiện kỹ thuật hiện đại, liên tục cập nhật công nghệ mới, làm chủ thiết bị, tích cực đeo bám công việc để tìm ra cách làm tốt hơn, tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và chịu khó quan sát. Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã chia sẻ: đặc điểm sáng tạo của Cục là mọi người đều có thể đề xuất ý tưởng sáng tạo từ chuyên viên đến Lãnh đạo và mọi cán bộ ở Cục đều chịu khó tìm tòi nghiên cứu cái khó, chấp nhận thách thức.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã biểu dương những kết quả mà Cục tần số vô tuyến điện đạt được trong thời gian qua như xây dựng quy chế thi tuyển cấp phép 3G, xây dựng triển khai Vinasat-1, xây dựng Luật Tần số Vô tuyến điện, làm tốt chức năng phối hợp quốc tế, phối hợp với các bộ ngành Trung ương, nhân dân. Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, trẻ hóa, tri thức hóa, chuyên nghiệp hóa đội ngũ. Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại ngang tầm quốc tế. Cục là một tập thể đoàn kết, thống nhất cao. Cục cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn ngành. Phần thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì mà Đảng và Nhà nước đã trao cho Cục Tần số là rất xứng đáng. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Cục Tần số Vô tuyến điện sau Đại hội này cần làm tốt những việc: Một là chuyển đổi nhận thức nhanh và mạnh hơn, hội nhập sâu rộng, làm chủ kỹ thuật, làm chủ địa bàn, không chủ quan thỏa mãn mà phải không ngừng vươn lên. Hai là làm tốt cả hai chức năng quản lý và tham mưu. Cần quản lý quy hoạch thật tốt truyền hình kỹ thuật số, các đài phát thanh truyền hình địa phương. Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực. Ba là chú trọng hợp tác quốc tế, triển khai tốt dự án Vinasat-2. Xây dựng quan hệ hợp tác hiệu quả với các bộ ngành, tổng công ty lớn, địa phương, doanh nghiệp, người dân. Bốn là thu hút cán bộ giỏi và giữ được nhân tài. Năm là xây dựng văn hóa, văn minh của đơn vị. Sáu là xây dựng tập thể mạnh có vị trí xứng đáng với quốc tế. Làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng tiến công, đoàn kết dân chủ để tạo sức mạnh tập thể.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)