"PC for life" đến Thanh Hoá

(Mic.gov.vn) - Ngày 22/4, Bộ TT&TT đã trao tặng 50 máy tính, 5 máy in và 50 bộ sách hướng dẫn sử dụng máy tính, Internet cho 8 trường tiểu học và Bộ đội biên phòng Thanh Hoá.

Đây là một hoạt động trong chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PC for life”. Chương trình là sáng kiến do Bộ TT&TT phát động trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT thế giới 2009. Từ tháng 12/2009 đến nay, Chương trình đã bước sang giai đoạn 2- giai đoạn không chỉ dừng lại ở việc trang bị máy tính mà còn tạo điều kiện cho người dân ở những tỉnh miền núi, khó khăn được sử dụng Internet miễn phí. Ngoài Thanh Hoá, Bộ TT&TT cũng sẽ trao tặng 50 máy tính cho các trường học ở Nghệ An. Số máy tính này do các đơn vị Incomex Sài Gòn, Comit, Công ty Thịnh Việt tài trợ và đường truyền Internet do Viettel tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao máy tính, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết, việc trao tặng máy tính là một phần trong mục tiêu hướng đến phổ cập máy tính và Internet cho người dân ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Thông qua việc tặng máy tính giúp học sinh làm quen với máy tính, tiếp cận với Internet và khai thác những thông tin hữu ích mà Internet mang lại.

Theo ICTnews.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)