Khai mạc Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VI năm 2010

(Mic.gov.vn) - Tối ngày 15/3/2010, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần VI - 2010.


Đến dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Tô Huy Rứa; Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Bắc Son; Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các sở, ban, ngành thành phố, Lãnh đạo Cục xuất bản,  các sở Thông tin và Truyền thông và các nhà xuất bản, công ty phát hành sách trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cũng đến dự và cắt băng khai mạc.

Phát biểu chào mừng Hội sách, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh: Hội sách TP. Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Hội sách còn  là hoạt động nhằm tôn vinh những người làm công tác xuất bản, in ấn, phát hành sách trong cả  nước và trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tôn vinh nền văn hóa đọc ở nước ta, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần VI – 2010 với chủ đề: “Sách – Tri thức – Hội nhập & Phát triển”. Hội sách có 150 đơn vị tham gia với 471 gian hàng. Hội sách thu hút được 31 Nhà xuất bản nước ngoài, lần đầu tiên có mặt các nhà xuất bản của Đức, Pháp, Tây Ban Nha. Có hơn 200.000 đầu sách với hơn 20 triệu bản được trưng bày và bán tại hội sách phục vụ cho mọi đối tượng độc giả.

Hội sách là nơi hội tụ giao lưu của toàn ngành Xuất bản – In - Phát hành sách trong cả nước với các nhà xuất bản nước ngoài, đây là cơ hội tốt để ngành phát hành sách trong nước khai thác, trao đổi, ký kết bản quyền với các đối tác nước ngoài, làm phong phú thêm các đầu sách phục vụ bạn đọc Việt Nam.

Cơ quan đại điện của Bộ tại TP. HCM

Phan Văn Lập

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)