Họp mặt đầu năm ngành Công nghệ thông tin TP. HCM năm 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 25/02/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức họp đầu năm 2010 ngành Công nghệ Thông tin (CNTT). Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM và các tỉnh, Sở Công Thương TP. HCM, Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM, các Hiệp Hội trong thành phố và các tỉnh, các doanh nghiệp CNTT trong và nước ngoài.


Họp mặt đầu năm ngành CNTT là sự kiện thường niên hàng năm với mục đích nhân dịp gặp gỡ đầu năm, trao đổi và đối thoại giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bộ TT&TT, Sở TT&TT TP. HCM, Sở TT&TT các tỉnh thành với các doanh nghiệp, Hiệp hội, Báo chí hoạt động trong lĩnh vực CNTT về phát triển ngành CNTT. Trong dịp này, HCA tổng kết đánh giá các hoạt động năm 2009 vừa qua của Hội và dự kiến chương trình cho năm 2010.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã điểm lại một số hoạt động của Bộ trong năm 2009, Thứ trưởng cho biết một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2010 của Bộ là tiến hành Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, từ đó đúc kết kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp để đưa CNTT và truyền thông trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Bộ cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ Đề án sớm đưa Việt Nam thành Quốc gia mạnh về CNTT, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ sẽ tập trung hướng dẫn, triển khai thực hiện Đề án này và rất mong nhận được sự hợp tác của các hiệp hội, các doanh nghiệp ngành CNTT-TT.

Nhân dịp này, Hội tin học TP. Hồ Chí Minh cũng đã ký kết hợp tác giữa Hội tin học TP. Hồ Chí Minh và Sở Thông tin và truyền thông TP. Hồ Chí Minh; giữa Hội tin học TP. Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự Danh dự Liên Bang Myanmar;  giữa Hội tin học TP. Hồ Chí Minh và Công ty LG Việt Nam.

Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TPHCM

Phan Văn Lập

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)