Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với VTC

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 24/2/2010, Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam (VTC) đã đón Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn cơ quan Chính phủ về thăm và làm việc.


Tham dự buổi làm việc có Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương Võ Đức Huy; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Doãn Hợp; Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về Công nghệ thông tin Đỗ Trung Tá; Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch - Đầu tư Nguyễn Thế Phương; các Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Trần Đức Lai và đại diện các cơ quan, ban ngành thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư…

Tại buổi làm việc, Ông Thái Minh Tần - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VTC đã báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về quá trình đổi mới và phát triển của VTC. Theo đó, trải qua 22 năm phát triển, hiện nay VTC đã có hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên hoạt động trong 30 đơn vị thành viên và 10 ban tham mưu với các lĩnh vực phát thanh - truyền hình, báo chí, viễn thông và công nghệ thông tin. VTC đã đưa sóng phát thanh - truyền hình đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, tích cực nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển và hiện đại hoá ngành thông tin - truyền thông. Năm 2010, VTC đặt mục tiêu xây dựng Tổng công ty trở thành Tập đoàn truyền thông Đa phương tiện Việt Nam và tiếp tục giữ mức tăng trưởng kinh tế 200%/năm (thực hiện liên tiếp trong 10 năm). VTC cũng đã có những đề xuất, kiến nghị với Phó Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, mô hình tổ chức và kênh truyền hình VTC16 – kênh thông tin chuyên biệt về nông nghiệp, nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cho rằng VTC là một tập thể mạnh đi lên từ hai bàn tay trắng, là đơn vị có mức tăng trưởng cao nhất, 6 năm liên tục đạt tốc độ tăng trưởng 200% năm, có đội ngũ lao động trẻ được đào tạo cơ bản. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn năm 2010 VTC thực hiện được bảy nhiệm vụ gồm: Triển khai kênh truyền hình tam nông là nông thôn, nông nghiệp, nông dân để phục vụ bà con nông dân; Ra đời mạng xã hội Việt Nam để phục vụ thông tin cho người dân; Ứng dụng công nghệ hiện đại để cho ra đời công nghệ truyền hình ba chiều; Xây dựng Tổng công ty thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện; Hoàn thành hai trụ sở thông minh cho hai đơn vị Intecom, Đài truyền hình kĩ thuật số VTC đồng thời để chào mừng 1.000 năm Thăng long - Hà Nội; Tiếp tục đào tạo bồi dưỡng cán bộ và phát triển bền vững. Về nguồn vốn vay, Bộ trưởng cũng kiến nghị với Phó Thủ tướng Chính phủ xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ để Tổng công ty phát triển lớn mạnh hơn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực và phát triển của VTC. Phó Thủ tướng khẳng định VTC là một đơn vị có ý chí vươn lên, có chặng đường phát triển lâu dài, có nghệ thuật thu hút đội ngũ cán bộ trẻ có tri thức, có nghệ thuật quản lý và phát triển. VTC đã sớm đưa nghiên cứu vào hoạt động của mình, đi trước một bước để đón đầu làm chủ công nghệ thông tin và đây chính là nét nổi bật của VTC. Phó Thủ tướng cũng có ấn tượng rất tốt với con số 200% năm về tốc độ tăng trưởng, về ứng dụng công nghệ thông tin của Tổng công ty đồng thời ủng hộ hướng xây dựng Đài truyền hình kĩ thuật số thành Đài truyền hình quốc gia. Về kế hoạch thành lập Tập đoàn, Phó Thủ tướng sẽ cùng với Bộ trưởng Lê Doãn Hợp kiến nghị với Thủ tướng để Đề án sớm được phê duyệt. Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ VTC cần có chương trình đào tạo cán bộ quản lý tốt hơn nữa để phục vụ cho sự phát triển của Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn cơ quan Chính phủ cũng đã đi thăm nơi làm việc và cơ sở vật chất của VTC.
 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)