Họp báo về Festival Hoa Đà Lạt 2010 chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 5/11/2009 tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức Họp báo về Festival Hoa Đà Lạt 2010, chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã đến dự và đồng chủ trì buổi họp báo.


Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 1/1/2010 đến 4/1/2010, là lễ hội văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Đà Lạt. Sự kiện này đã được Chính phủ đưa vào một trong những sự kiện tiêu biểu của Quốc gia chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Festival năm nay có chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Ngàn hoa”. Những chương trình tiêu biểu về hoa Đà Lạt gồm “Những không gian hoa” bao gồm 5 không gian hoa với các đường hoa, tiểu cảnh hoa, công viên hoa với hàng ngàn m2 với nhiều loại hoa quý như lyly, hồng, cát tường…; “Phiên chợ hoa Đà Lạt lần thứ 2” được tổ chức trong 3 ngày; “Trưng bày triển lãm hoa và cây cảnh”; “Hội thi cắm hoa”; “Hội thảo khoa học”; “Chương trình khai mạc festival hoa Đà Lạt 2010” được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1; “Hội chợ thương mại quốc tế” với trên 400 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài; chương trình “Đà Lạt – Điểm hẹn tình yêu” – gắn với đêm giao thừa Hoa hồng; “Ngày hội xe đạp đôi”, “Giải Golf Đà Lạt mở rộng”; Giải leo núi chinh phục Langbian”; Gala âm nhạc những ngôi sao trẻ”; “Đêm hội rượu vang”…

Trong buổi họp báo, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Festival đặt trong hệ thống các chương trình chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thứ trưởng cũng đề nghị các báo tích cực tuyên truyền cho sự kiện này theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã phát biểu hoan nghênh các cơ quan thông tấn báo chí tìm hiểu và đưa tin về sự kiện này.
 

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)