Công điện số 12/CÐ-BTTTT của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Bộ Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Điện: Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai; Các Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.


Những lồng, bè cá bị sóng đánh trôi trên vùng biển Phú Yên - Ảnh Chinhphu.vn

Hôm nay 4/11/2009, Ban chỉ huy Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công điện số 12/CĐ-BTTTT điện chỉ đạo các Sở TT&TT và doanh nghiệp liên quan tổ chức thực hiện nghiêm công điện số 2097/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn văn công điện như sau:

Do hậu quả của cơn bão số 11, mưa lớn và lũ lụt đã xảy ra trên địa bàn các tỉnh phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được triển khai tích cực. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia trong các ngày tới trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lũ lụt tiếp tục diễn biến phức tạp. Thủ tướng Chính phủ đã có các công điện khẩn số 2097/CĐ-TTg ngày 03/11/2009 về việc huy động các nguồn lực, thực hiện việc khắc phục các hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất.

Để tổ chức thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ huy PCLB Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau:

1. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai kiểm tra, đôn đốc các Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đảm bảo thông tin phục vụ cho Uỷ ban Nhân dân, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh, thành phố chỉ đạo, điều hành công tác khắc phục hậu quả bão lũ và công tác di dời dân ở các vùng ngập lụt đến nơi an toàn.

2. Các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:

- Nghiêm túc tổ chức triển khai ngay các phương án đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp. Đặc biệt là đảm bảo thông tin liên lạc chỉ đạo, điều hành tại các vùng bị nước lũ chia cắt, phục vụ công tác di dời dân tại các vùng lũ.

- Tập trung mọi nguồn lực cho công tác chỉ đạo, tổ chức khôi phục nhanh lại mạng lưới, dịch vụ bưu chính viễn thông bị mất liên lạc trong đợt lũ lụt. Ưu tiên khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn liên tỉnh, nội tỉnh, các trạm BTS của các mạng di động và mạng cáp ngoại vi.

- Tăng cường chế độ trực điều hành và trực ứng cứu thông tin, theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ và báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và thông tin liên lạc phục vụ chỉ huy, điều hành công tác di dời dân, khắc phục hậu quả bão lũ và tìm kiếm cứu nạn về Ban chỉ huy PCLB Bộ Thông tin và Truyền thông.

Báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCLB Bộ tình hình triển khai và khó khăn vướng mắc để có giải pháp kịp thời khi cần thiết./.

BBT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)