Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT kỷ niệm 10 năm thành lập

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/8/2009, Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (10/8/1999-10/8/2009).


Tới dự có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, các Thứ trưởng Trần Đức Lai, Nguyễn Thành Hưng cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Bưu điện, Bộ BCVT cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức thuộc Cục…

Cách đây 10 năm, ngày 10/8/1999 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 165/1999/QĐ-TTg thành lập Trung tâm Quản lý chất lượng Bưu điện (tiền thân của Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT ngày nay), trực thuộc Tổng cục Bưu điện. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong công tác quản lý chất lượng chuyên ngành CNTT-TT, được Nhà nước, Chính phủ và Bộ TT&TT ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định, Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho Bộ ban hành các cơ chế chính sách về quản lý chất lượng chuyên ngành thông tin và truyền thông. Bên cạnh đó, Cục cũng đã triển khai xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo phục vụ tốt cho các công tác chuyên môn, chủ trì và tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng chuyên ngành và từng bước chủ động hợp tác quốc tế.

Trong thời gian tới Bộ trưởng đã định hướng cho Cục Quản lý chất lượng CNTT-TT tập trung vào 5 nhiệm vụ: Tiếp tục tăng cường quản lý chất lượng trên mọi hệ thống liên quan tới lĩnh vực TT&TT, đặc biệt tích cực chủ động tham mưu cho Bộ về những lĩnh vực cần tăng cường quản lý chất lượng như Internet, blog, game online, phí và lệ phí tần số, các dịch vụ viễn thông công ích…; tiếp tục xây dựng các cơ chế chính sách quản lý chất lượng phù hợp với tình hình mới; tích cực đào tạo bồi dưỡng cán bộ và thu hút nhân tài; mạnh dạn hơn trong hội nhập quốc tế, tích cực tìm tòi, học tập những kinh nghiệm quý của quốc tế; đảm bảo nội bộ đoàn kết, thống nhất để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)